Tại sao Nga có ít trường hợp mắc coronavirus hơn so với Luxembourg?

Cập nhật: 10:31 | 22/03/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong tuần này; nước ông đã ngăn chặn được sự lây lan của coronavirus hàng loạt và tình hình đã "trong tầm kiểm soát", nhờ các biện pháp sớm và tích cực để ngăn không cho nhiều người mắc bệnh.
tai sao nga co it truong hop mac coronavirus hon so voi luxembourg
Tổng thống Nga Viladimir Putin

Nước Nga có bị coronavirus kiểm soát không? Theo thông tin được các quan chức Nga công bố, chiến lược của Putin dường như đã có hiệu quả. Số ca nhiễm coronavirus ở Nga được xác nhận là thấp đáng ngạc nhiên, mặc dù Nga có chung đường biên giới dài với Trung Quốc và ghi nhận trường hợp đầu tiên vào tháng 1.

Những con số đang tăng lên nhưng Nga, một đất nước có 146 triệu dân, có ít trường hợp được xác nhận hơn so với Luxembourg- chỉ có 253 người bị nhiễm bệnh. Ngược lại, Luxembourg có dân số chỉ là 630.000 người và đến thứ 7 đã báo cáo có 670 trường hợp nhiễm coronavirus với 8 trường hợp tử vong.

Một số chuyên gia cho biết các biện pháp ứng phó sớm của Nga như; đóng cửa biên giới 2.600 dặm với Trung Quốc sớm nhất là vào ngày 30 tháng 1 và thiết lập các khu vực cách ly, có thể đã góp phần vào việc trì hoãn 1 đợt bùng phát toàn diện...

B. Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...