Tại sao khuôn mặt của bạn bị nổi mụn sau khi sử dụng khẩu trang?

Cập nhật: 22:24 | 25/06/2020
Mụn trứng cá xuất hiện sau khi đeo khẩu trang đã trở nên phổ biến, đến nỗi mụn mặt nạ được mệnh danh là "mặt nạ" trên phương tiện truyền thông xã hội.
tai sao khuon mat cua ban bi noi mun sau khi su dung khau trang
Hình ảnh minh họa

Desai người phát ngôn của Học viện Da liễu Hoa Kỳ nói :"Chúng tôi nghĩ rằng việc đeo những chiếc khẩu trang này, kết hợp với căng thẳng từ đại dịch, đang khiến môi trường giàu độ ẩm cho vi khuẩn và sinh vật sinh sôi nảy nở"; "gây ra sự cố cho da và bùng phát một số tình trạng này". Các y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trên chiến tuyến chống lại Covid-19 bị ảnh hưởng nặng nề nhất, do dấu hiệu cần thiết từ các thiết bị bảo vệ cá nhân để ngăn chặn virus."Tôi đang gặp nhiều bệnh về da hơn ở các nhân viên chăm sóc sức khỏe vì họ đeo khẩu trang phòng độc PPE và N95 gây loét, vỡ và chảy máu da".

So với khuôn mặt bầm tím và chảy máu của các bác sĩ và y tá, một vài nốt mụn có vẻ không quan trọng. Bowe, cũng là người phát ngôn của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: Nhưng đó là một vấn đề quan trọng không nên tầm thường hóa. "Mụn trứng cá có liên quan đáng kể đến suy nghĩ, ngay cả khi đó chỉ là một hoặc hai mụn nhọt". "Ngay cả khi bị mụn trứng cá nhẹ, tối thiểu cũng có thể có tác động sâu sắc đến các mối quan hệ giữa các cá nhân, cách chúng ta giao tiếp, hiệu suất công việc, trầm cảm và lo lắng."...

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...