Tác giả “Harry Potter” công bố sách mới cho trẻ em

Cập nhật: 06:01 | 27/05/2020
Nữ tác giả bộ truyện thiếu nhi “Harry Potter” nổi tiếng một thời đã trở lại sau một thời gian dài tạm chia tay với thể loại truyện hư cấu mà bà từng nghĩ sẽ không bao giờ bước vào nữa. Lần này, truyện được bà công bố miễn phí trên Internet để trẻ em toàn thế giới cùng được đọc

JK Rowling sẽ công bố một cuốn sách mới dành cho thiếu nhi về một câu chuyện cổ tích liên quan đến sự thật và lạm dụng quyền lực. Tác phẩm đã được bà cất giữ trong nhiều năm, nay được đăng tải trực tuyến miễn phí dành cho trẻ em đang phải thực hiện lệnh phong tỏa giữa đại dịch.

Cuốn sách có tên The Ickabog với bối cảnh là vùng đất tưởng tượng, không liên quan đến bất kỳ tác phẩm nào khác của Rowling. Từ 26/5 tới 10/7, 34 phần truyện sẽ được đăng miễn phí hàng ngày tại trang web theickabog.

Sau đó, tác phẩm sẽ được xuất bản dạng sách, ebook, audiobook vào tháng 11. Rowling dự định sử dụng tiền bản quyền cho các dự án hỗ trợ những nhóm bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

tac gia harry potter cong bo sach moi cho tre em

JK Rowling năm 2018. Ảnh: Mark Von

Tác giả tiết lộ The Ickabog là một câu chuyện về sự thật và sự lạm dụng quyền lực. Ý tưởng tác phẩm đã đến với bà cách đây hơn một thập kỷ. Vì vậy, bà nhấn mạnh tác phẩm không có ý định phản biện bất cứ vấn đề gì đang xảy ra trên thế giới.

Rowling cho biết bà đã bắt đầu viết The Ickabog trong khoảng giữa những cuốn Harry Potter. Tác giả dự định xuất bản The Ickabog khi tập cuối bộ truyện (Harry Potter và Bảo bối tử thần) ra mắt.

Nhưng Rowling chưa công bố truyện cổ tích này, mà viết tiếp những tiểu thuyết cho người lớn như The Casual Vacancy, The Cuckoo’s Calling dưới bút danh Robert Galbraith. Bà đã quyết định tạm dừng mảng sách trẻ em trong một thời gian và giữ bản thảo đầu tiên của The Ickabog trên phòng gác mái.

Rowling từng nghĩ The Ickabog là câu chuyện thuộc về hai đứa con của mình, bởi bà đã đọc cho chúng nghe vào mỗi buổi tối khi còn nhỏ.

tac gia harry potter cong bo sach moi cho tre em

Trang chủ đăng tải truyện The Ickabog

Vài tuần trước, bà nảy ra ý tưởng xuất bản truyện miễn phí cho trẻ em đang chấp hành lệnh phong tỏa do đại dịch.

Chiếc hộp bụi bặm đựng bản thảo được lấy ra và nữ tác giả đắm chìm trong thế giới hư cấu mà bà từng nghĩ sẽ không bao giờ bước vào nữa.

“Khi làm việc để hoàn thành cuốn sách, tôi bắt đầu đọc các chương hàng đêm cho gia đình một lần nữa. Đây là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất trong cuộc đời viết lách của mình, vì hai độc giả đầu tiên của The Ickabog đã nói với tôi những gì các con nhớ từ khi còn nhỏ, yêu cầu phục hồi các chi tiết mà chúng đặc biệt thích”, Rowling nói.

Khi đăng truyện miễn phí, Rowling đề nghị trẻ em gửi hình minh họa cho mỗi chương sách. Những bức tranh tốt nhất sẽ được đưa vào bản in của sách vào tháng 11.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...