Tác dụng quý giá đối với sức khỏe của nấm Linh Chi đỏ

Cập nhật: 18:45 | 20/01/2020
Trong Đông Y – nấm Linh Chi đỏ là một trong những loại nấm dược liệu được dùng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.

Từ hàng ngàn năm trước, nấm Linh Chi đã được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Trong cuốn Thần nông bản thảo kinh (bộ sách cổ nhất của Đông Y Trung Quốc) có nhắc: “Nấm Linh Chi là một loại thảo dược quý hiếm, đắt đỏ và được rất nhiều người tin dùng bởi giá trị của nó đối với sức khỏe, đặc biệt với những người đang mắc các bệnh nguy hiểm” có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc, kiện não, phòng chống ung thư, tiêu trừ mỡ máu xấu, tăng hàm lượng mỡ có ích cho cơ thể (HDL-c), điều hòa huyết áp, tăng sức bền thành mạch, chống lão hóa, làm đẹp da. Hiện tại, rất nhiều Bác sỹ Y học cổ truyền vẫn tin dùng nấm Linh Chi đỏ trong phác đồ điều trị và gọi nấm Linh Chi là nấm trường thọ với tác dụng kỳ diệu của nó.

tac dung quy gia doi voi suc khoe cua nam linh chi do
5 thành phần chính tạo nên tác dụng tuyệt vời của nấm Linh Chi đỏ

Các loại nấm Linh Chi đỏ trên thị trường hiện nay là quả thể nấm đã hóa gỗ, hàm lượng hoạt chất còn rất ít. Cách phổ biến nhất để sử dụng Linh Chi là thái lát và đun nấu nước uống. Tuy nhiên, với cách làm này: 1 kg Linh Chi chỉ thu được trung bình trên dưới 100 gr hoạt chất, còn trung bình khoảng 900 gr là bã không sử dụng được. Bên cạnh đó, việc đun nấu tự phát không đảm bảo chuẩn nhiệt độ sẽ làm các hoạt chất bị biến đổi và cách làm mang tính thủ công sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về: an toàn vệ sinh, kiểm soát nấm mốc, nhiễm độc..

tac dung quy gia doi voi suc khoe cua nam linh chi do
Linh Chi đỏ miếng được thái lát ra để đun lấy nước

Chưa kể, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng loay hoay trong ma trận lin chi. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Một số tiêu chí tiêu dùng thông thái để chúng ta tham khảo:

1. Tìm hiểu về công ty sản xuất và công ty phân phối sản phẩm

2. Mức độ phổ biến của thương hiệu/sản phẩm trên thị trường, trên báo chí, truyền hình, internet…

3. Không nên ham rẻ, tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng

4. Chọn mua loại nấm Linh Chi đỏ ở thể non, thân mềm, dạng mầm hoặc hệ sợi tránh mua Linh Chi dạng quả thể đã hóa gỗ lâu năm

Sau khi mua được nấm Linh Chi đỏ tại địa chỉ uy tín, để lấy được hoạt chất người tiêu dùng thái lát rồi đem hãm nước ở nhiệt độ 70 độ C (đây là mức nhiệt độ tiêu chuẩn), rồi sử dụng. Các hoạt chất có trong nấm Linh Chi đỏ cần thời gian để thẩm thấu và phát huy tác dụng, chính vì vậy cần sử dụng trong thời gian ít nhất từ 4 – 6 tháng để cảm nhận được sự thay đổi về sức khỏe. (Lưu ý: cần sử dụng đều và đủ liều lượng mới có tác dụng rõ rệt).

PV

  • Xin chờ trong giây lát...