Suýt mất mạng vì nhiễm thủy ngân từ kem trắng da

Cập nhật: 20:16 | 05/01/2020
Một phụ nữ ở Sacramento, California đã bị nhiễm độc thủy ngân không nói, không tự chăm sóc bản thân được sau khi sử dụng kem làm trắng da có chứa thủy ngân trong một thời gian dài.

Tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), một phụ nữ ở Sacramento, California được chẩn đoán bị ngộ độc thủy ngân do sử dụng kem làm sáng da và hiện tại, cơ quan y tế cảnh báo những người khác nên cảnh giác khi sử dụng các sản phẩm tương tự.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học California San Francisco (UCSF) đã trình bày chi tiết về trường hợp của một phụ nữ người Mỹ gốc Mexico 47 tuổi đã đi khám vào tháng 7/2019 vì không thể cử động cơ bắp và 2 tay đều rất yếu.

suyt mat mang vi nhiem thuy ngan tu kem trang da
Ảnh minh họa

Trải qua hai tuần theo dõi ngoại trú, tình trạng của người phụ nữ ngày càng tiến triển nặng hơn buộc cô phải nhập viện trong tình trạng không thể nhìn rõ, khó nói và khó đi lại. Ngay cả khi nhập viện, tình trạng của người phụ nữ vẫn tiếp tục tồi tệ hơn và thậm chí bị mê sảng, theo báo cáo của CDC.

Hai tuần sau khi nhập viện, kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu của người phụ nữ đã phát hiện ra giá trị thủy ngân cao bất thường chính xác là 2.620 μg/L. (Theo CDC, bất kỳ mức thủy ngân trong máu nào trên 10 μg/L đều gây lo ngại).

Được biết, người phụ nữ trên đã sử dụng kem làm trắng da suốt 7 năm. Dù bệnh nhân đã được điều trị và ngừng sử dụng loại kem trắng da suốt nhiều tháng nhưng người phụ nữ vẫn không thể nói hoặc tự chăm sóc bản thân. Hiện tình trạng của nữ bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ theo dõi, tìm hiểu nguyên nhân.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...