Mỗi tuần một chuyện

Sức mạnh của tư duy

Cập nhật: 07:32 | 04/02/2020
Nếu chúng ta có thật nhiều tiền mà thiếu đi sức mạnh tư duy, tiền ra đi rất khó kiếm lại được. Ngược lại, sức mạnh tư duy dồi dào tiền vào không giới hạn.  
Ảnh minh họa

Vật chất có thể làm cho tinh thần thăng hoa, thì phi vật chất (tinh thần) cũng có thể làm cho vật chất thay đổi. Nếu áp dụng vào chẩn trị y học, sẽ giảm thiểu được rất nhiều bệnh tật, tiền của, công sức. Thời gian nằm trên giường bệnh, khác xa với thời gian đi du lịch.

Nhà nghèo chi phí y tế ngang với thu nhập. Có người trẻ bán sức mua tiền, về già bán tiền mua sức không kịp đó là nghịch lý mà không phải ai cũng ngộ ngay ra được.

Sự thay đổi cùng tận của vấn đề đều do thể khí trong ngũ hành. Không khí là của trời cho, không mất tiền mua, chỉ cần biết cách sử dụng (hít thật sâu, thở thật hết) nó giống như thân thể của chúng ta, đều do cha mẹ “hoà âm phối khí” qua bản nhạc giao hưởng của tình yêu.

Nguồn gốc của con người cũng từ thể khí trong ngũ hành mà sinh ra. Ai sinh ra ta: Cha và mẹ. Ai sinh ra cha, mẹ, ông bà... trứng có trước hay vịt có trước, tất cả từ đâu sinh ra? Vẫn là câu hỏi lớn! Nhưng tôi, hãy để cho các nhà khoa học trả lời.

Ảnh minh họa

Tất cả các phát minh, dù là vĩ đại nhất cũng từ trong tư tưởng, từ trong cõi vô hình mà ra. Nó không có giới hạn, nhưng lại bị hạn chế bởi vật chất cấu tạo nên con người, xã hội cũng vậy. Mỗi cơ cấu xã hội khác nhau đều có ảnh hưởng đến sự phát triển chung và riêng của mỗi con người. Động cơ hơi nước đã phải lùi vào lịch sử khi phản động lực ra đời.

Cũng như vậy, sự lưu hoạt của khí huyết trong lục phủ ngũ tạng sẽ giúp con người khỏe mạnh hơn, thoải mái hơn và sáng tạo hơn. Bình tâm dưỡng khí sẽ giúp sự sống trường tồn và ý nghĩa hơn. Giác ngộ khác với hâm mộ... và tóm lại, sống là tư duy, là đổi mới, là sáng tạo, như thế ngày mai mới khác hôm nay, cá nhân và xã hội mới phát triển.

Lê Duy Hảo

  • Xin chờ trong giây lát...