Vụ án có nhiều người theo dõi

Sự Thật Doanh Nhân Phạm Thanh Hải IDT (phần IV)

Cập nhật: 07:07 | 07/04/2019
Qua danh sách 20 dự án, Công ty thể hiện tầm nhìn của Phạm Thanh Hải tập trung vào lĩnh vực giàu chất xám, trí tuệ. Riêng dự án Macca thuộc lĩnh vực nông nghiệp có đặc thù riêng.  
su that doanh nhan pham thanh hai idt phan iv
Ảnh minh họa

Mặc dù hơn 3 năm Phạm Thanh Hải tạm giam nhưng hiện nay tài sản của anh ấy có khoảng trên 4000 tỷ đồng như sau:

- Dự án Happy lan công ty Phú An khoảng 3000 tỷ đồng (giá hiện nay).

- Dự án Công ty công nghệ cao và chợ Lào Cai của Anh Nguyễn Hữu Cường khoảng 1100 tỷ đồng (giá hiện nay)

- Tiền mặt 134 tỷ

- 71 tỷ đã trả cho các nhà đầu tư. (nêu ở mục 18.II)

Trong khi nhà đầu tư góp vốn gốc 700 tỷ, cả gốc và lãi khoảng 2700 tỷ, số tiền gốc có thể thấp hơn như đã chứng minh ở mục 9.III, 10.III, 18.III

(xin được phép làm tròn số). Qua số liệu trên đã chứng minh anh Hải không mất khả năng thanh toán, không có ý đồ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một vài dự án tiêu biểu:

(1) Dự án học làm giàu: Đây là dự án cốt lõi mà Phạm Thanh Hải đầu tư lâu dài, dự án này là trang mạng như dạng Google, zalo, Facebook... Kế hoạch sẽ đưa dự án này lên sàn chứng khoán có giá trị hàng tỷ đô la. Vốn cho dự án không lớn mà chủ yếu dùng chất xám, trí tuệ của thời đại công nghiệp 4.0.

Dự án đã được Quốc tế công nhận khi tham gia dự thi ở Đài Loan - Trung Quốc được Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau là Chủ tịch Trần Đại Quang nước cấp Bằng khen. Tiếc thay dự án này bị tạm dừng, nếu Phạm Thanh Hải ra tù sẽ được triển khai tiếp tục và thành công.

su that doanh nhan pham thanh hai idt phan iv
Đại diện Công ty IDT đã tham gia hội nghị

(2) Dự án xây dựng công nghệ cao (VITC) đã có đối tác nước ngoài Ethopia muốn mua bản quyền nhưng anh Hải bị bắt nên hợp đồng chuyển giao phải dừng lại. Hiệu quả kinh tế: Anh Hải đầu tư 60 tỷ nay có giá trị khoảng 1100 tỷ.

(3) Dự án Maccadamia: Đây là dự án nông nghiệp mang tính quốc gia được Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn và các tổ chức cơ quan góp sức, được cố Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn động viên trực tiếp chỉ đạo, được Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười khích lệ. Tháng 3/2018 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Úc đã mời các bạn Úc ăn thử Macca Việt Nam và hai bên đã ký kết hợp tác phát triển cây Macca. Thế giới rất khó chọn vùng đất trồng Macca nhưng may thay vùng đất Tây Bắc Việt Nam rất phù hợp cho loại cây này. Hiện nay dự án Macca đã có thu nhập.

(4) Dự án Happyland: Do có tầm nhìn chiến lược, khả năng phân tích đánh giá, dự án đối tác mà anh Hải đã mạnh dạn đầu tư khi còn hoang sơ với số tiền 275 tỷ đồng, giá trị hiện nay phần của anh Hải có khoảng 3000 tỷ đồng. Chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ hơn về các dự án anh Hải đã đầu tư và phát triển.

Chấm phá những ý tưởng kinh doanh của Phạm Thanh Hải:

Phạm Thanh Hải là học sinh giỏi thi Quốc tế môn Vật Lý, được Đảng Nhà nước cho đi đào tạo Tiến sĩ ở Liên Xô. Anh xây dựng mô hình kinh doanh được gọi là: “Mô hình hệ sinh thái”. Là Tiến sĩ Toán - Lý anh vận dụng hiện tượng phản ứng hạt nhân của vật chất để áp dụng trong quản trị kinh doanh. Làm giàu phải có phương pháp, có kế hoạch, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0. Anh đã soạn thảo và dạy môn học làm giàu. Đã có gần 1 triệu học viên.

Trên thế giới, ở Việt Nam đã có nhiều doanh nhân áp dụng mô hình này trong quản lý sản xuất kinh doanh. Tỷ phú nổi tiếng người Anh Richard Brason đã gây dựng hệ sinh thái với 400 dự án. Năm 2014 Phạm Thanh Hải cùng cộng sự đã chi 4 tỷ đồng mời Ông ấy giảng bài ở Trường đua Phú Thọ - Thành phố Hồ Chí Minh, có hàng trăm học viên mua vé 70 triệu đồng ngồi ở vị trí VIP, hàng ngàn học viên mua vé từ 500-1.000.000 đ ở các vị trí ngồi khác nhau.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau 20 năm kinh doanh có 5-6 tỷ đô la tương đương 120 ngàn tỷ đồng và rất nhiều người tương tự. Việc anh Hải chi trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư từ 30-50% là hoàn toàn có thể, không có ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bất kỳ ai.

su that doanh nhan pham thanh hai idt phan iv
Các nhà đầu tư đang phản ánh tâm tư, tình cảm của họ với Doanh nhân Phạm Thanh Hải

Kiến nghị của những người đầu tư:

Gần 3 năm đồng hành để minh oan cho Phạm Thanh Hải, nhiều người trong chúng tôi là Đảng viên lâu năm, là thương binh, bệnh binh, là cựu chiến binh, trí thức, cán bộ cao cấp, là công dân, người dân lương thiện luôn có ý thức chấp hành pháp luật, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính sách Nhà nước.

Có thể, có lúc, có nơi, có tổ chức sai phạm nhưng không sớm thì muộn Đảng sẽ thấy và kịp thời khắc phục. Chúng tôi rất tin tưởng, không mù quáng, không bị mê muội để bào chữa, thanh minh cho ai đó vi phạm pháp luật. Nhưng chúng tôi cũng không thể thờ ơ, vô cảm trước oan trái của một con người đặc biệt đối với Tiến sĩ - Doanh nhân Phạm Thanh Hải - một con người có đức, có tài, có tâm và có tầm.

Phạm Thanh Hải đã và sẽ góp phần to lớn cho Đảng và Nhân dân ta trong quá khứ và trong thời đại công nghiệp 4.0. Anh ấy là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập noi theo về cả phạm trù đạo đức và nghị lực phi thường trong cuộc sống. Mặc dù gần 3 năm trong tù nhưng một lòng một dạ không oán trách Đảng, Nhà nước, vẫn tin tưởng vào tương lai.

Phạm Thanh Hải đã nhắn nhủ các nhà đầu tư: “Dù có đấu tranh, minh oan, kháng cáo nhưng lời nói việc làm không được vi phạm pháp luật nhà nước”. Anh đã và đang chuẩn bị cho các phương án kinh doanh và thực hiện ngay sau khi được trả tự do.

Nếu Phạm Thanh Hải bị kết tội tù chung thân đồng nghĩa phiên tòa đã làm hại gần 3000 hộ gia đình với khoảng 10 ngàn nhân khẩu, họ đang rơi vào thảm cảnh khốn cùng, cũng đồng nghĩa Đảng và Nhà nước đã hủy hoại một con người có đức, có tài, đã một thời cống hiến mang vinh quang về cho đất nước, chúng tôi kính mong Lãnh đạo cấp cao Đảng và Chính Phủ vào cuộc minh oanh, trả tự do cho Tiến Sĩ, Doanh Nhân Phạm Thanh Hải.

TH và PC

  • Xin chờ trong giây lát...