Nhật Bản

Sự mệt mỏi do coronavirus của Nhật Bản đang thúc đẩy sự bất chấp ở Tokyo, ngay cả khi số trường hợp phơi nhiễm tăng lên

Cập nhật: 15:43 | 08/08/2020
Ayumi Sato đang cố gắng cẩn thận. Nhưng cô ấy đã thấy đủ. Sato, một nhà giao dịch chứng khoán 34 tuổi sống ở Tokyo, và cô ấy không cô đơn.
su met moi do coronavirus cua nhat ban dang thuc day su bat chap o tokyo ngay ca khi so truong hop phoi nhiem tang len

Đám đông đi bộ trước Công viên Rayard Miyashita vào thứ Ba, ngày 4/8 ở Tokyo.

Có một chút thách thức khắp thủ đô Nhật Bản, nơi nhiều người cảm thấy các nhà lãnh đạo của họ chỉ làm được những điều tối thiểu nhất để ngăn chặn đại dịch coronavirus mới. Sato nói: “Đúng, chúng ta nên lắng nghe chính phủ.” ;”Nhưng tất cả chúng ta đều có những tình huống riêng, chúng ta không thể luôn "nuốt lời" chính phủ. Chúng ta không thể tồn tại nếu không làm việc, chúng ta không thể ngừng ra ngoài hoàn toàn."

Cảm giác không hài lòng ngày càng tăng đối với phản ứng của chính phủ đối với virus này xuất hiện khi Nhật Bản dường như đang trên bờ vực bùng phát dịch Covid-19 lớn khác. Trong 12 ngày qua, Bộ Y tế đã ghi nhận hơn 900 ca nhiễm hàng ngày và thứ Sáu, ngày 7/8 đánh dấu mức cao mới với 1.601 ca mắc mới trên toàn quốc.

su met moi do coronavirus cua nhat ban dang thuc day su bat chap o tokyo ngay ca khi so truong hop phoi nhiem tang len

Người đi bộ đi bộ tại một ngã tư ở khu mua sắm Ginza của Tokyo vào ngày 25 tháng 7 năm 2020

Đến nay, quốc gia này đã xác nhận hơn 46.000 trường hợp phơi nhiễm kể từ khi đại dịch bắt đầu, hơn một nửa trong số đó đã được xác định kể từ tháng 7. Ít nhất 1.062 người đã chết.

Nhiều trường hợp trong số đó là ở Tokyo, thành phố đông dân nhất thế giới, nơi vẫn tồn tại lo ngại rằng một đợt bùng phát không thể theo dõi có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát. Trong hầu hết tháng 5 và tháng 6, Tokyo đã kiểm soát được số ca mắc mới dưới 100 ca mỗi ngày. Nhưng kể từ đó, các ca nhiễm bệnh đã tăng đều đặn, đạt mức cao nhất trong một ngày là 472 ca nhiễm mới vào ngày 1 tháng 8. Cho đến nay, hơn 15.000 ca nhiễm Covid-19 đã được xác định tại thủ đô Nhật Bản.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...