Sứ mệnh mới của “bộ đôi quyền lực” Julia Roberts và Michelle Obama

Cập nhật: 16:22 | 04/12/2019
Nhằm mục tiêu thúc đẩy giáo dục và trao quyền cho các nữ thanh niên, “Người đàn bà đẹp” nổi tiếng Hollywood Julia Roberts dự kiến cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama hợp tác trong chuyến đi tới châu Á với 2 điểm đến cụ thể là Việt Nam và Malaysia từ 9-14/12.
su menh moi cua bo doi quyen luc julia roberts va michelle obama
Nữ minh tinh huyền thoại Julia Roberts, 52 tuổi và bà Michelle Obama, 55 tuổi dự kiến tới Việt Nam ngày 9/12.(Ảnh: AFP)

Tại chặng dừng chân đầu tiên Việt Nam“bộ đôi quyền lực” này sẽ có các cuộc gặp gỡ với đại diện các tổ chức giáo dục cho các em gái và nữ thanh niên, trong khuôn khổ chương trình Liên minh dành cơ hội cho nữ thanh niên của tổ chức phi lợi nhuận Obama Foundation (Obama Foundation's Girls Opportunity Alliance).

Tiếp đó từ 10-14/12 họ sẽ tới Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tham dự chương trình “Leaders: Asian-Pacific”. Theo các nhà tổ chức, chương trình này dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 nhà lãnh đạo đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cùng tham gia vào các hội thảo về xây dựng kỹ năng và đào tạo lãnh đạo.

Đây là những đại diện hàng đầu trong các lĩnh vực công cộng, tư nhân và phi lợi nhuận. Phía tổ chức hy vọng họ sẽ cùng tham gia vào mạng lưới kiến tạo thay đổi toàn cầu đang phát triển của Obama Foundation.

Trong các sự kiện được tổ chức dịp này có cuộc trao đổi giữa “bộ đôi quyền lực” Julia Roberts và Michelle Obama trong chương trình dành cho phụ nữ sẽ được truyền trực tiếp qua website: obama.org vào lúc 10 giờ tối theo giờ ET ngày 11/12. (ET là múi giờ miền Đông của Tây bán cầu, chênh chậm khoảng 12 tiếng so với giờ VN).

“Tại Malaysia hai bà Obama và Roberts sẽ chia sẻ những suy ngẫm của họ sau chuyến đi tới Việt Nam, cũng như những gì rút ra được từ các ‘hành trình lãnh đạo’ và những bước đột phá trong sự nghiệp của chính họ” - website: obama.org viết.

Chương trình “Leaders: Asian-Pacific” được xây dựng dựa theo nội dung công việc của Obama Foundation suốt 2 năm qua, quy tụ các nhà lãnh đạo trẻ đến từ nhiều nơi từ Chicago (Mỹ) tới Johannesburg (Nam Phi). Chương trình không mở với công chúng, nhưng một số sự kiện nhất định được livestream qua website: obama.org.

Cũng dịp này, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ tham gia một cuộc trò chuyện vào lúc 10 giờ 30 giờ ET tối 12/12 với tiến sĩ Maya Soetoro-Ng về chủ đề: châu Á - Thái Bình Dương định hình chúng ta như thế nào.

su menh moi cua bo doi quyen luc julia roberts va michelle obama
Một trong những hình ảnh gia đình cựu Tổng thống Barack Obama sum họp dịp lễ Tạ ơn năm nay. (Ảnh: Elite Daily)

Bình Nguyễn(theo Daily Mail)

  • Xin chờ trong giây lát...