Sử dụng pháo tự chế, người đàn ông bị thương tích nặng

Cập nhật: 11:40 | 07/01/2020
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông P.V.K (44 tuổi, Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích do pháo nổ.

Theo lời kể từ người nhà ông K, ông đã mua pháo tự chế về nhà, trong quá trình sử dụng, pháo đã nổ bất ngờ khiến nạn nhân bị nhiều thương tích.

su dung phao tu che nguoi dan ong bi thuong tich nang
Tang vật một vụ bắt giữ pháo nổ.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Ngày 4/1/2020, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, người bệnh được chuyển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Ngay lập tức, người bệnh được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm. Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo, gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng. Người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo là nguy cơ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo và ảnh hưởng tới những người xung quanh. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế tình trạng đốt pháo trong các dịp Tết.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...