Sở Y tế Quảng Nam thu hồi công văn xin hỗ trợ phương tiện tránh thai

Cập nhật: 04:26 | 14/08/2020
Ngày 10/8, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam (DS-KHHGĐ) đã ban hành công văn về việc đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – ông Nguyễn Văn Hai cho biết, Sở đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu, nên đã yêu cầu Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam báo cáo lại cho Tổng cục DS-KHHGĐ và xin thu hồi công văn trên.

so y te quang nam thu hoi cong van xin ho tro phuong tien tranh thai

Theo văn bản này, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19 nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch nay dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất; thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai lớn nhưng nguồn kinh phí của địa phương còn khó khăn nên Chi cục DS-KHHGĐ Quảng Nam cần thêm nguồn kinh phí hỗ trợ. Được biết, kinh phí để mua phương tiện tránh thai này khoảng 4 tỷ đồng.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...