Sở Y tế Hà Nội ra quân kiểm tra chất lượng nhà thuốc bệnh viện

Cập nhật: 10:06 | 09/03/2018
Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn và bắt đầu kiểm tra từ ngày 6-3. 

Ngày 8-3, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác dược trong bệnh viện, nhất là hoạt động của các nhà thuốc bệnh viện, mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Theo kế hoạch, từ đầu tháng 3, 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở trực tiếp làm trưởng đoàn sẽ bắt đầu kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc bệnh viện, kể cả các nhà thuốc của bệnh viện trung ương và tiến tới sẽ kiểm tra nhà thuốc bệnh viện tư nhân, nhà thuốc của các công ty dược. Với các nhà thuốc sẽ tập trung kiểm tra về danh mục thuốc, giá bán, cơ sở vật chất để bảo quản thuốc...

so y te ha noi ra quan kiem tra chat luong nha thuoc benh vien
Kiểm tra tại kho thuốc của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội.

Trong 2 ngày 6-7/3, đoàn kiểm tra do Thạc sỹ Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế đã kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Qua kiểm tra 2 nhà thuốc của bệnh viện này đều chưa phát hiện tình trạng bán thuốc ngoài danh mục, giá thuốc không vượt quá giá kê khai, không bán thuốc hết hạn.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu hai bệnh viện rà soát lại toàn bộ hoạt động của khoa dược cũng như nhà thuốc, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác dược, đầu tư thích đáng cho công tác quản lý chất lượng thuốc, cung ứng kịp thời thuốc có chất lượng phục vụ người bệnh và nhân dân.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, để nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác dược, trong năm 2017, Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản liên quan đến công tác dược như Nghị định 54 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành của Luật Dược, Thông tư 06 của Bộ Y tế ban hành danh mục thuốc độc và nguyên liệu độc làm thuốc, Thông tư 07 về danh mục thuốc không kê đơn, Thông tư 22 quy định tổ chức và hoạt động của khoa dược bệnh viện, Thông tư 23 hướng dẫn sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế có giường bệnh... Sở Y tế Hà Nội đã thông tin, chỉ đạo và triển khai đến các đơn vị trong ngành tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc trong các bệnh viện và trên địa bàn.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đang quản lý 110 nhà thuốc các bệnh viện công lập của Hà Nội và các bệnh viện của trung ương, bộ, ngành.

Huy Hoàng

  • Xin chờ trong giây lát...