Số trường hợp nhiễm virus corona của Nga cao thứ 3 trên toàn cầu

Cập nhật: 21:15 | 11/05/2020
Nga đã báo cáo thêm 11.656 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ 2, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên tới 221.344.
so truong hop nhiem virus corona cua nga cao thu 3 tren toan cau

Những người đào mộ mặc thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) đổ chất khử trùng lên quan tài với nạn nhân COVID-19 hạ xuống mộ trong khi người thân và bạn bè đang tham dự tại một nghĩa trang ở Kolpino, Nga, vào chủ nhật, ngày 10 tháng 5

Đất nước này hiện đang đứng thứ 3 trên thế giới về các trường hợp được xác nhận, sau Mỹ và Tây Ban Nha, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Moscow là thành phố tồi tệ nhất ở Nga, với 115.909 trường hợp bị phơi nhiễm.

Thủ đô Nga đã chứng kiến ​​tỷ lệ tử vong tăng đột biến vào tháng trước, với 11.846 giấy chứng tử được đăng ký, cao hơn khoảng 20% ​​so với mức trung bình 10 năm, vào tháng 4 là 9.866 người chết.

Số ca tử vong do coronavirus chính thức của Moscow là thấp. Thành phố đã báo cáo 658 cái chết liên quan đến Covid vào tháng trước. Chỉ có 2.009 trường hợp tử vong liên quan đến virus đã được báo cáo trên toàn nước Nga. Một số nhà phê bình và chuyên gia đã nói rằng tỷ lệ tử vong tương đối thấp của nước này đã vượt quá số người chết do coronavirus thực sự ở Nga.

Nhiều quốc gia đang sử dụng thống kê tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân để hiểu rõ hơn về tác động của đại dịch. Chẳng hạn như tử vong do biến chứng Covid-19 hoặc các nguyên nhân gián tiếp có thể gây tử vong do xe cứu thương và bệnh viện quá đông.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...