Hoa Kỳ

Số người nhiễm coronavirus ở Mỹ lên tới 1.000, hàng triệu bộ xét nghiệm đang trên đường đến các phòng thí nghiệm trên cả nước

Cập nhật: 20:20 | 11/03/2020
Các quan chức y tế đang kêu gọi "tất cả trên boong" trong cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ khi các trường hợp nhiễm coronavirus lan tới 1.000 và hàng triệu bộ xét nghiệm đang trên đường đến các phòng thí nghiệm trên toàn quốc.
so nguoi nhiem coronavirus o my len toi 1000 hang trieu bo xet nghiem dang tren duong den cac phong thi nghiem tren ca nuoc
Hình ảnh minh hoạ

Lời kêu gọi được đưa ra khi chính phủ liên bang chuẩn bị đưa ra các khuyến nghị cụ thể về các bước tiếp theo cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, bao gồm bang; California, tiểu bang Washington, New York và Florida.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết: Giữ nơi làm việc an toàn, giữ nhà an toàn, giữ trường học an toàn và giữ an toàn cho các cơ sở thương mại. Điều này cần phải phổ biến cho đất nước”. "Khi bạn có sự lan rộng trong cộng đồng, rõ ràng là bạn sẽ bắt kịp các loại giảm nhẹ mà bạn có. Nhưng ở mức tối thiểu, đây là mức tối thiểu chúng ta nên làm."

Các trường hợp nhiễm virus đã được báo cáo ở 37 tiểu bang và Quận Columbia. Khi nó lan rộng, các trường đại học trên cả nước đã tuyên bố kế hoạch tạm thời đóng cửa các trường học, học trực tuyến, lễ hội và buổi hòa nhạc đã bị hoãn lại và các nhà lãnh đạo địa phương đang thúc giục nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà.

Fauci nói: ”Chúng tôi muốn đất nước nhận ra rằng, là một quốc gia, chúng tôi không thể làm những việc chúng tôi đã làm cách đây vài tháng. Điều đó không thành vấn đề nếu bạn ở trong tình trạng không có trường hợp hoặc một trường hợp, bạn phải bắt đầu thực hiện nghiêm túc những gì bạn có thể làm bây giờ”.

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...