Số ca tử vong do coronavirus của Iran vượt quá 12.000

Cập nhật: 20:37 | 08/07/2020
Phát ngôn viên của Bộ y tế, Sima Sadat Lari cho biết: Iran đã ghi nhận 153 trường hợp tử vong do coronavirus mới vào ngày 8/7, nâng tổng số lên hơn 12.000 người.
so ca tu vong do coronavirus cua iran vuot qua 12000
Hình ảnh minh hoạ

Bà nói thêm trong một cuộc họp báo: Ít nhất 2.691 trường hợp mới hàng ngày cũng đã được ghi lại, nâng tổng số lên tới 248.379 người. Con số tử vong hàng ngày của Iran tiếp tục tăng trong tháng qua mặc dù cho thấy sự chậm lại trong các trường hợp vào tháng 5. Hôm thứ ba, Bộ Y tế đã ghi nhận 200 trường hợp tử vong, cao nhất kể từ khi đại dịch xảy ra trên toàn quốc.

Sự gia tăng số lượng buộc Iran phải áp dụng lại một số hạn chế vào Chủ nhật tuần trước, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực công cộng. Hôm thứ Bảy (4/7), Tổng thống Hassan Rouhani cho biết; một số người Iran đang che giấu việc nhiễm coronavirus của họ.

Ông Rou Rouhani nói: "Thật không may, chúng tôi thấy rằng một số người coi việc bị nhiễm virus là xấu và che giấu nó. Nếu ai đó biết rằng họ đã bị nhiễm coronavirus, họ có nghĩa vụ tôn giáo và trách nhiệm thông báo cho những người khác về nó.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...