Đắk Lắk

Sét đánh khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương

Cập nhật: 22:38 | 22/09/2020
Người dân đang gặt lúa ngoài ruộng trên địa bàn xã Cư M’Gar, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk thì xuất hiện cơn mưa to đột ngột, sét đánh khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.
set danh khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi thuong
Ảnh minh họa.

Ngày 22/9, Trung tâm Y tế huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, tiếp nhận 3 bệnh nhân vào cấp cứu do bị sét đánh. Hiện 2 bệnh nhân đã tử vong, 1 bệnh nhân vẫn đang được tích cực điều trị.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Cư M’Gar tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Y Lin Niê (sinh năm 2006, trú tại buôn Huk A); Y Soét Mlô (dượng của Y Lin, sinh năm 1988, trú tại buôn Huk A); Y Thuyên Ayun (cậu của Y Soét, sinh năm 1980, trú tại buôn Kna B) vào cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngoài ra, 2 bệnh nhân Y Soét và Y Thuyên bị bỏng toàn thân.

Sau khi tiếp nhận cấp cứu, thăm khám, kiểm tra, các bác sĩ xác định, hai bệnh nhân Y Soét và Y Thuyên đã tử vong trước khi nhập viện. Riêng bệnh nhân Y Lin, sau khi được cấp cứu tích cực khoảng 10 phút, tim đập trở lại và đo được huyết áp. Hiện, chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Y Lin đã ổn định. Tuy nhiên, do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên kích động, hoảng loạn.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 13 giờ ngày 22/9, Y Soét, Y Thuyên và Y Lin cùng một số người dân đang gặt lúa ngoài ruộng trên địa bàn xã Cư M’Gar thì xuất hiện cơn mưa to đột ngột kèm theo sấm sét. Thấy vậy, mọi người dừng gặt, bốc lúa lên xe cày để chở về nhà. Anh Y Soét, Y Thuyên và Y Lin vác lúa từ bờ ruộng lên xe, đi theo hàng dọc, bất ngờ bị sét đánh dẫn đến bất tỉnh. Ngay lập tức, người dân đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện.

Được biết, gia đình anh Y Soét Mlô là hộ nghèo. Vợ mất cách đây gần một năm, một mình anh nuôi 2 con nhỏ (một cháu 1 tuổi, một cháu 10 tuổi). Anh Y Thuyên là lao động chính nuôi vợ và 3 con nhỏ.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã có mặt để động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân tử vong. Mỗi gia đình có nạn nhân tử vong được Huyện ủy Cư M’Gar hỗ trợ 1 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cư M’Gar hỗ trợ 3 triệu đồng; UBND huyện và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cư M’Gar hỗ trợ 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND xã Cư M’Gar đã cử lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự và hỗ trợ chi phí mai táng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...