Sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước, internet, ..tại các tầng và căn hộ vi phạm thuộc công trình khách sạn Mường Thanh

Cập nhật: 21:26 | 14/12/2019
Liên quan đến việc xử lý cưỡng chế công trình sai phạm tại các căn hộ  tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41 và 42 của khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), mới đây, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng yêu cầu Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư dự án) và các tổ chức, cá nhân có liên quan đang sử dụng các căn hộ tại các tầng vi phạm nêu trên phải thực hiện di chuyển người và toàn bộ tài sản của mình ra khỏi các căn hộ vi phạm, để lực lượng cưỡng chế tiến hành công tác tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng.  

Thời gian di dời người và tài sản là từ ngày 10/12/2019 đến ngày 10/1/2020. Sau thời gian này, nếu chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan không di dời, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ cưỡng chế theo quy định. Mọi chi phí, thiệt hại về tài sản liên quan, Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân liên quan tự chịu trách nhiệm.

se ngung cung cap cac dich vu dien nuoc internet cap truyen hinh dich vu truyen thong tai cac tang va can ho vi pham thuoc cong trinh khach san mu
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng các tầng 2, 3, 4, 5

Quận Ngũ Hành Sơn cũng thông báo kể từ ngày 12/1/2020, cơ quan chức năng sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước và các dịch vụ internet, cáp truyền hình và các dịch vụ truyền thông khác tại các tầng và các căn hộ vi phạm của khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. Từ ngày 24/2/2020 sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái.

Quận Ngũ Hành Sơn cho biết sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm với mức 5 triệu đồng/tháng/căn hộ trong 4 tháng; hỗ trợ tiền di chuyển tài sản với mức 5 triệu đồng/căn hộ cho 2 lần di chuyển cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của việc cưỡng chế, di dời. Theo đó, UBND phường Mỹ An (số 382 đường Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn) có trách nhiệm hướng dẫn người dân làm các thủ tục nhận tiền hỗ trợ theo quy định.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...