Sẽ làm rõ vụ chặt phá rừng nguyên sinh tại huyện Thường Xuân

Cập nhật: 08:33 | 24/05/2017
Chiều ngày 23/5, ông Lê Quốc Việt, Chi cục phó Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, đã nắm bắt được thông tin về sự việc rừng nguyên sinh bị tàn phá ở hai xã Xuân Chinh và Xuân Lẹ của huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

“Sau khi nắm bắt được thông tin, Chi cục đã lập tức làm công văn gửi lên UBND huyện Thường Xuân, Hạt kiểm lâm yêu cầu kiểm tra, làm rõ vấn đề mà báo chí đã nêu” - Ông Việt thông tin.

Ông Việt cho biết, trước đó Hạt kiểm lâm Thường Xuân cũng báo cáo Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa về việc đã kiểm tra phát hiện 6 cây sáu muối (cây gỗ sớ) bị đốn hạ ở thôn Xuân Sơn, xã Xuân Lẹ. Tuy nhiên, khi nắm bắt được thông tin mà báo chí đưa tin trong thời gian gần đây, Chi Cục sẽ yêu cầu đoàn phối hợp kiểm tra làm rõ.

“Chúng tôi sẽ không bỏ qua mọi thông tin báo phản ánh, đến tận nơi để kiểm tra. Sau khi có kết quả báo cáo từ huyện và Hạt kiểm lâm sẽ xử lý nghiêm tập thể, cá nhân để xảy ra thực trạng trên theo đúng quy định của pháp luật” - Ông Việt nhấn mạnh.

se lam ro vu chat pha rung nguyen sinh tai huyen thuong xuan
Hiện trường vụ chặt phá rừng ở huyện Thường Xuân 

Liên quan đến sự việc này, trước đó, ngày 9/5, ông Phạm Thăng Long, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Thường Xuân, khi phát hiện hiện tượng chặt phá rừng đã cho rà soát lại toàn bộ khu vực và yêu cầu chủ tịch 2 xã Xuân Chinh và Xuân Lẹ kiểm tra, rà soát và báo cáo. Tuy nhiên thời điểm đó, Chủ tịch xã Xuân Chinh nói ổn định, còn chủ tịch xã Xuân Lẹ báo cáo đã kiểm tra nhưng chưa phát hiện được. Đến chiều 19/5, ông Long cho biết đã tìm kiếm được 6 cây ở thôn Xuân Sơn và đã báo cáo với Chi cục về vụ việc.

  • Xin chờ trong giây lát...