Quảng Bình:

Sạt lở núi khiến 1 người chết, 3 người mất tích

Cập nhật: 09:16 | 24/10/2020
Ngày 24/10, thông tin từ chính quyền xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng ở sâu trong rừng thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng vùi lấp lán trại khiến 1 người chết, 3 người mất tích.
sat lo nui khien 1 nguoi chet 3 nguoi mat tich
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng.

Sau khi vụ sạt lở xảy ra, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người mất tích ở dưới chân một quả đồi bị sạt lở. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Trước đó, nhóm 4 người này vào rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (ở địa phận huyện Bố Trạch) để tìm trầm. Trong thời gian đi tìm trầm, nhóm người này đã dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ ngơi.

sat lo nui khien 1 nguoi chet 3 nguoi mat tich
Người nhà nạn nhân đau đớn khi nhận hung tin.

Do mưa lũ không thể liên lạc được với nhóm người đi trầm, sáng ngày 23/10, khi nước lũ rút, người thân đã băng rừng tìm đến khu vực lán trại của 4 người này thì phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Trước sự việc trên, nhóm người đi tìm đã thông báo sự việc tới chính quyền, đồng tời tiến hành đào bới vùng đất đồi bị sạt lở để tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 17h30 ngày 23/10, phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Hiện, 3 người đang mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Trần Văn Lý (60 tuổi) và Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi), cùng ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...