Sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam khiến 53 người mất tích

Cập nhật: 13:32 | 29/10/2020
Do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa to. Trong đêm ngày 28/10, 53 người dân bị vùi lấp do sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại 2 xã Trà Leng và xã Trà Vân (Nam Trà My, Quảng Nam).

Ngay trong đêm ngày 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ NN&PTT, tỉnh Quảng Nam Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành về vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã TRà Leng và xã Trà Vân.

sat lo dat nghiem trong o quang nam khien 53 nguoi mat tich
Các lực lượng nỗ lực dọn dẹp cây cối thông tuyến lên Bắc Trà My. Ảnh: Báo Quảng Nam

Theo báo cáo nhanh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, từ trung tâm xã Trà Leng đến hiện trường có ít nhất 3 điểm sạt lở nên vào đêm qua chưa thể tiếp cận ngay được. Hiện nay, có 45 người ở thôn 1 xã Trà Leng và 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân mất tích. Đến sáng 29/10 đã tìm thấy 11 thi thể

Trong cuộc họp đêm qua đã thống nhất Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương tại Bắc Trà My do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chỉ huy. 

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tất cả mọi đơn vị phải tập trung xây dựng phương án khẩn cấp tìm kiếm những người mất tích. Khắc phục những khó khăn để tập trung lực lượng, thiết bị, chỉ huy hậu cầu với phương châm "4 tại chỗ" để thực hiện nhiệm vụ này.

Sau khi có thông tin về vụ sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký công điện về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp. Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp. Đồng thời, kịp thời báo cáo Thủ tướng tình hình.

Bảo Nguyên Hưng

  • Xin chờ trong giây lát...