Sát cánh cùng Bệnh viện Bạch Mai vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch COVID-19

Cập nhật: 17:04 | 01/04/2020
Ngày 1/4, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 
sat canh cung benh vien bach mai vuot qua kho khan chien thang dich covid 19
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng bệnh viện và sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để bệnh viện nhanh chóng dập dịch, cũng như bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện.

"Thành phố Hà Nội cũng rất chia sẻ với Bệnh viện Bạch Mai trong lúc khó khăn hiện nay vẫn bảo đảm thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân hiểm nghèo và duy trì chạy thận cho 552 bệnh nhân. Đây là nhiệm vụ nặng nề nên đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân và thành phố" - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, đến thăm và tặng quà tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nơi đội ngũ y bác sĩ tình nguyện cách ly gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều trị cho các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 của thành phố, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã bày tỏ xúc động và chia sẻ những khó khăn với đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y tá của bệnh viện, đồng thời mong rằng tập thể bệnh viện tiếp tục vững vàng trên tuyến đầu chống dịch, nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn cho chính mình để góp phần cùng Đảng, Chính phủ và thành phố sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng. Ngoài ra, qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội các ngành Sinh học Hà Nội tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương các phần quà tổng trị giá hơn 33 triệu đồng. Thành phố cũng trao tặng Bệnh viện Bạch Mai 500 triệu đồng và tặng 552 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện mỗi người 1 triệu đồng.

sat canh cung benh vien bach mai vuot qua kho khan chien thang dich covid 19
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, ngày 30/3, tại buổi họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, trong đó có một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Thường trực Thành ủy cùng với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa các nội dung Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm sức khỏe lâu dài cho lực lượng này.

Thường trực Thành ủy Hà Nội nhận định, công tác phòng, chống dịch tại đây vẫn còn nhiều khó khăn và phức tạp kéo dài. Trong khi đó, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác này còn khó khăn. Vì vậy, thành phố Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm COVID-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng giao cho Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Đống Đa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cán bộ, y bác sĩ và người bệnh trong Bệnh viện.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...