BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THANH HÓA

SÁNG Y ĐỨC – VỮNG CHUYÊN MÔN – VUÔNG TRÒN HẠNH PHÚC

Cập nhật: 14:36 | 12/08/2019
Được thành lập theo Quyết định số: 106/TC-UBTH  ngày 20/ 02/1980, là bệnh viện chuyên khoa hạng I, gồm 500 giường bệnh, 12 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng. Với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đầy tâm huyết gần 700 người, trong đó có 14 thạc sỹ, 12 BS Chuyên Khoa II, 32 BS Chuyên Khoa I, 55 Bác Sĩ và gần 500 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa luôn là địa chỉ đáng tin cậy “chọn mặt gửi vàng” của bệnh nhân trong địa bàn tỉnh.  
sang y duc vung chuyen mon vuong tron hanh phuc
Bệnh Viện Phụ Sản Tỉnh Thanh Hóa: Nơi Gửi Trọn Niềm Tin

Với mục tiêu “ngày càng phục vụ bệnh nhân tốt hơn”, Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, bảo đảm đủ cơ số thuốc và trang thiết bị y tế phục vụ cấp cứu, đội cấp cứu ngoại viện luôn thường trực sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới. Cùng với đó, Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản của Bệnh Viện đã và đang là nơi mang đến hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản được thành lập năm 2007 đã thực hiện ca thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển đầu tiên, 4 trẻ sinh sống. Nối tiếp thành công, năm 2009 khoa đã thực hiện kỹ thuật đông phôi nhanh bằng phương pháp thủy tinh hóa, năm 2010 thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), năm 2011 thực hiện ca PESA/ ICSI đầu tiên, năm 2012 thực hiện kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng bằng phương pháp Laser, năm 2016 nuôi phôi và chuyển phôi ngày 3, năm 2018 khoa đã thành công nuôi phôi và chuyển phôi ngày 5, năm 2019 khoa đã thực hiện kỹ thuật sinh thiết phôi, chẩn đoán/ sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGD/ PGS).

sang y duc vung chuyen mon vuong tron hanh phuc
Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản - Nơi Mang Đến Hạnh Phúc Cho Các Cặp Vợ Chồng Hiếm Muộn

Với những kết quả đạt được hiện tại, thì tỉ lệ thụ tinh sau ICSI: 88.7%; Tỉ lệ thành công đạt được khoảng 50%. Trong 12 năm thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa đã thực hiện 1320 chu kỳ IVF, hơn 500 em bé ra đời... một thành tích hết sức ấn tượng.

sang y duc vung chuyen mon vuong tron hanh phuc
Mổ Lấy Thai Ở Sản Phụ Có Thai Sau Chuyển Phôi Đông Lạnh

Bác Sỹ CKII Lê Thị Hương Liên - Trưởng Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản cho biết: "Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản cung cấp các dịch vụ tư vấn, khám về sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi trước khi xây dựng gia đình, và trước khi chuẩn bị có con, ngoài ra Khoa còn khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, các bệnh lý nam học về rối loạn tình dục, vô sinh nam, viêm nhiễm sinh dục. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục nỗ lực để trở thành đơn vị có uy tín trong lĩnh vực Hỗ Trợ Sinh Sản, là nơi mang đến hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn".

sang y duc vung chuyen mon vuong tron hanh phuc
Hai Thiên Thần Sinh Đôi Nhờ Kỹ Thuật IVF - PESA- ICSI.

Với định hướng, tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chăm sóc toàn diện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà và trong khu vực, Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa tiếp tục đầu tư đồng bộ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất thiết bị y tế thiết yếu, và trang thiết bị công nghệ cao cho bệnh viện.

Qua quá trình phát triển, Bệnh Viện được đón nhận các danh hiệu cao quý do Đảng và nhà nước phong tặng: huân chương lao động hạng Ba (1994), Huân chương lao động hạng Nhì (1998), Huân chương lao động hạng Nhất (2003), Huân chương độc lập hạng ba (2011), Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (2002), Danh hiệu bệnh viện bạn hữu trẻ em.

sang y duc vung chuyen mon vuong tron hanh phuc
Bệnh Viện Phụ Sản Thanh Hóa - Vì Sứ Mệnh Chăm Sóc Sức Khỏe Bà Mẹ Và Trẻ Sơ Sinh

Tự hào về truyền thống, về những thành tích xuất sắc đã đạt được trong chặng đường đã qua, tập thể cán bộ, y, bác sỹ bệnh phụ sản Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu lập nhiều thành tích hơn nữa trong bước đường đi tới, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...