Sáng nay mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Hiệu trưởng xâm hại 9 nam sinh ở Phú Thọ

Cập nhật: 14:39 | 11/08/2020
Sáng nay (11/8), tại TAND tỉnh Phú Thọ, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đinh Bằng My - nguyên Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ).

Trước đó, Đinh Bằng My đã bị TAND tỉnh Phú Thọ tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi; 4 năm 6 tháng tù về tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là 8 năm tù.

Về bồi thường dân sự, HĐXX phạt Đinh Bằng My buộc phải bồi thường đối với 4 bị hại do ông này thực hiện hành vi quan hệ tình dục số tiền 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu Hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người. Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Ngay sau khi tuyên án phiên phúc thẩm, ông Đinh Bằng My đã làm đơn kháng cáo. Trong đơn kháng cáo, ông My cho rằng tổng mức án 8 năm tù của TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hồi tháng 10/2019 với ông là quá nặng. Gia đình của 9 bị hại cũng đã làm đơn kháng án, đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt với bị cáo và nâng mức bồi thường dân sự.

sang nay mo phien toa xet xu phuc tham hieu truong xam hai 9 nam sinh o phu tho

Bị cáo Đinh Bằng My

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ), Đinh Bằng My nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với 9 nam sinh trong phòng làm việc của bị cáo này.

Sau mỗi lần thực hiện các hành vi trên, Đinh Bằng My thường cho các nạn nhân kẹo, bánh... hoặc cho tiền từ 20-50 nghìn đồng và dặn không kể việc này với ai.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Đinh Bằng My thừa nhận bản thân có vấn đề về sinh lý nên rất thích sờ, nắm dương vật của các học sinh nam.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...