Sân khấu DIFF 2019 hoành tráng cỡ nào?

Cập nhật: 12:40 | 22/06/2019
Sân khấu DIFF 2019 là sân khấu nổi độc đáo bên bờ sông Hàn. Đây cũng là sân khấu hoành tráng nhất trong lịch sử DIFF, được đầu tư lên tới gần 30 tỷ đồng.
san khau diff 2019 hoanh trang co nao
Sân khấu DIFF 2019 biến ảo tuyệt đẹp

Với mục tiêu giúp cho các màn trình diễn thêm rực rỡ, mãn nhãn, Ban tổ chức đã đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng sân khấu DIFF 2019, trang bị màn hình LED khổng lồ và hệ thống LED sàn hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Theo Ông Trần Xuân Hưng - Trưởng Tiểu ban Quản lý xây dựng dự án DIFF 2019, chúng tôi coi sân khấu pháo hoa luôn là một trong những điểm nhấn của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Do đó, từ quy mô, cách thức thực hiện đêuù được đặc biệt chú trọng để mang tới những hiệu ứng trình diễn hoàn hảo nhất, cùng với các tiết mục công phu và dàn nghệ sĩ hàng đầu, để làm nên những đêm pháo hoa đáng nhớ cho khán giả của DIFF.

san khau diff 2019 hoanh trang co nao
Sân khấu pháo hoa DIFF 2019 trong đêm thổng duyệt thứ tư - chủ đề Sắc màu

Năm nay, để hoàn thiện sân khấu hiện đại này, chúng tôi đã dàn dựng sân khấu và khán đài trước đêm khai mạc 2 tháng. Tổ hợp khán đài DIFF 2019 được lắp ráp kiên cố, dọc theo tuyến đường Trần Hưng Đạo, với sức chứa lên đến hơn 16.000 chỗ ngồi.

Ngoài các thiết bị, màn hình như năm trước, để đem tới cho khán giả cảm nhận tốt nhất, chân thực nhất trong các đêm bắn, hệ thống âm thanh được lắp đặt thêm ở 10 tụ điểm ở ngoài, dọc bờ sông gần gầm cầu sông Hàn. Vị trí bãi bắn vẫn được bố trí tại Cảng sông Hàn phía trước khách sạn Novotel trên đường Bạch Đằng, nơi thuận lợi nhất để trình diễn các màn pháo hoa đẹp mắt tới đông đảo khán giả.

san khau diff 2019 hoanh trang co nao
Những màn trình diễn nghệ thuật bắt mắt trên sân khấu 30 tỷ đồng

DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, do đó, sân khấu DIFF 2019 cũng giống như một “bức tranh” sống động được tạo hình với những gợn sóng như mặt nước trên dòng sông, kết hợp cùng hiệu ứng hình ảnh hiện đại, tạo nên cảm xúc đặc biệt tương ứng với thông điệp và chủ đề của từng đêm trình diễn.

Hệ thống kỹ thuật cũng sẽ được trang bị hiện đại và công phu, để mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các màn thưởng thức pháo hoa và trình diễn nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức cao của khán giả.

san khau diff 2019 hoanh trang co nao
Sân khấu pháo hoa là một dực tranh sống động được tạo hình gợn sóng

Có lẽ, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không chỉ là pháo hoa mà là một mối tổng hòa của tất cả những hoạt động từ hậu cần đến trình diễn để tạo nên một mùa DIFF 2019 ấn tượng, đặc biệt là biến Đà Nẵng thành tâm điểm thu hút du khách bởi những sự kiện và lễ hội lẫy lừng.

Uyển Nhi

  • Xin chờ trong giây lát...