Italy

Sàn khảm La Mã cổ đại được phát hiện ở Ý

Cập nhật: 09:27 | 28/05/2020
Sàn khảm đẹp và được bảo quản tốt đáng kể từ thời La Mã cổ đại đã được các nhà khảo cổ học ở miền bắc Italy phát hiện.    
san kham la ma co dai duoc phat hien o y

Bức ảnh được đăng lên Facebook, nơi một sàn khảm đã được phát hiện dưới lòng đất ở Ý.

Khám phá tuyệt đẹp, được thực hiện tại thị trấn Negrar, phía bắc thành phố Verona, diễn ra gần một thế kỷ sau khi phần còn lại của một biệt thự cổ được tìm thấy vị trí.

Các quan chức của thị trấn đã đăng hình ảnh của sàn khảm, cho thấy các mẫu phức tạp và chi tiết đầy màu sắc của nó, phần lớn được bảo tồn hoàn hảo qua nhiều thế kỷ. Sàn nhà được chôn lấp dưới một khu vườn nho ở vùng đồi núi.

Các quan chức cho biết: "sau vô số thập kỷ nỗ lực thất bại", các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra "một phần của sàn và móng của Biệt thự La Mã nằm ở phía bắc thủ đô, được các học giả phát hiện cách đây hơn một thế kỷ". Mục tiêu của nhóm là "xác định phần mở rộng và vị trí chính xác của công trình cổ đại". Thị trấn sẽ làm việc để đảm bảo sàn có thể được trưng bày cho công chúng xem nhưng : "Kết quả sẽ không đến sớm và sẽ cần nguồn lực quan trọng."

Các di tích cổ xưa ở Ý đang bắt đầu mở cửa trở lại, khi đất nước thoát khỏi tình trạng đóng cửa do coronavirus kéo dài. Một thời gian ngắn trước khi đại dịch xảy ra ở Ý và buộc đóng cửa trên toàn quốc, Ngôi nhà tình nhân nổi tiếng ở Pompeii đã được mở cửa trở lại sau 40 năm, khi dự án phục hồi hoàn thiện.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...