Sai phạm tại Công ty Thiên Phúc: Sở TN&MT Thanh Hóa khẳng định sử dụng đất không đúng chức năng nhưng...không thể xử phạt

Cập nhật: 07:00 | 16/07/2019
Qua kiểm tra tại Công ty Thiên Phúc, Sở TN&MT Thanh Hóa khẳng định, công ty này sử dụng đất không đúng phân lô chức năng và Quyết định cho thuê đất nhưng... không thể xử phạt.

Thời gian qua, Báo điện tử Tầm nhìn đã thực hiện loạt bài viết phản ánh về những sai phạm tại Công ty Thiên Phúc. Cụ thể những sai phạm đó là, công ty sử dụng đất không đúng mục đích và xây dựng hạ tầng chưa phù hợp với mặt bằng quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Những nội dung mà Báo điện tử Tầm nhìn phản ánh cũng chính là những nội dung mà Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp đã kết luận.

Liên quan đến những sai phạm này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý. Nội dung công văn nêu rõ: “Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Thanh Hóa, theo chức năng nhiệm vụ được giao, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, trên cơ sở tinh hình thực tế s dụng đất, đầu tư các hạng mục công trình của Công ty, khẩn trương xử lý vi phạm, hướng dẫn Công ty TNHH DVTM Thiên Phúc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng.

sai pham tai cong ty thien phuc so tnmt thanh hoa khang dinh su dung dat khong dung chuc nang nhungkhong the xu phat
Sở TN&MT Thanh Hóa cho biết, sai phạm của Công ty Thiên Phúc không có điều khoản quy định xử phạt

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, hiện Sở TN&MT Thanh Hóa đã có công văn báo cáo UBND tỉnh này về tình hình sử dụng đất, đầu tư các hạng mục công trình của Công ty Thiên Phúc.

Nội dung công văn khẳng định, Công ty Thiên Phúc đang sử dụng khu đất vào mục đích làm kho và gia công kính, kính cường lực. So với chức năng phân lô của Khu công nghiệp Tây Bắc Ga giai đoạn 1 (lô C12, chức năng kho, ga ra ô tô, dịch vụ giao thông vận tải) và Quyết định cho thuê đất sổ 2107/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 07/7/2009 (kho chứa hàng nội thất, vật liệu xây dựng, điện lạnh) thì việc sử dụng đất của công ty không đúng phân lô chức năng và Quyết định cho thuê đất. Tuy nhiên, vụ việc này đã được Sở TN&MT báo cáo UBND tỉnh tại Công văn số 3500/STNMT-QLĐĐ ngày 06/7/2017.

Đối chiếu hành vi trên của Công ty với Nghị định sổ 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Sở TN&MT Thanh Hóa cho biết “trường hợp này không có điều khoản quy định xử phạt”.

Được biết, tại biên bản kiểm tra ngày 01/7/2019, Công ty Thiên Phúc giải trình, do nội bộ Công ty có vướng mắc nên chưa liên hệ với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp để thực hiện nội dung Công văn số 11370/UBND-THKH ngày 20/9/2017 của UBND tỉnh. Công ty Thiên Phúc cũng hứa sẽ sớm đấu mối với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đất đai.

Thiên Vân

  • Xin chờ trong giây lát...