Sadiq Khan-Thị trưởng London cắt giảm 10% tiền lương

Cập nhật: 20:35 | 17/06/2020
Thị trưởng London- Sadiq Khan nói rằng; ông sẽ cắt giảm 10% "ngay lập tức" với mức lương $ 191,574 (£ 152,734) của mình vì tài chính công của LonDon "đang đối mặt với những thách thức chưa từng có" do "tác động tàn phá" của Covid-19.
sadiq khan thi truong london cat giam 10 tien luong

Thị trưởng London Sadiq Khan được chụp hình tại phố Downing ở London vào ngày 16 tháng 3.

Ông nói rằng: ”Trong những thời điểm cực kỳ khó khăn này, tôi hứa sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ các dịch vụ tiền tuyến của thành phố của chúng tôi. Điều này bao gồm việc cắt giảm lương "ngay lập tức".

Chính quyền Greater London (GLA) - cơ quan quản lý khu vực bị phá hủy của London, nơi ông Khan chịu trách nhiệm, phải đối mặt với dự báo thiếu hụt ngân sách 493 triệu bảng (618 triệu đô la) trong 2 năm tới vì mất mát chưa từng thấy theo tỷ lệ kinh doanh và thu nhập thuế của hội đồng, do Covid-19 gây ra, đang tấn công mọi cơ quan địa phương trong nước.

Ông kêu gọi chính phủ Anh hỗ trợ chính quyền địa phương và các khu vực trên khắp Vương quốc Anh, cảnh báo rằng Cảnh sát Thủ đô Luân Đôn, Đội cứu hỏa Luân Đôn, Giao thông vận tải London và GLA sẽ phải đối mặt với "những cắt giảm đáng kể" vào "thời điểm tồi tệ nhất có thể".

Người London đã làm điều đúng đắn để giải quyết Covid-19 bằng cách tuân thủ các quy tắc, ở nhà là biện pháp giúp cứu sống họ. Nhưng bây giờ chính phủ đang trừng phạt họ bằng một kỷ nguyên khắc khổ mới. Trừ khi các Bộ trưởng hành động, số lượng sĩ quan cảnh sát hiện tại sẽ cần phải giảm xuống và sẽ không thể giải quyết bạo lực thanh thiếu niên hoặc thực hiện các thay đổi đối với đội cứu hỏa London rất cần thiết sau thảm kịch Grenfell Tower khủng khiếp.

Lương của 15 buổi làm việc chính trị trực tiếp của ông Khan cũng sẽ không được thực thi, như một phần của các biện pháp tiết kiệm chi phí.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...