Rạp phim mở cửa trở lại từ hôm nay 9/5

Cập nhật: 23:56 | 09/05/2020
Sau nhiều ngày phải đóng cửa để phòng dịch covid-19, các rạp chiếu phim ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố sẽ lần lượt mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân và cũng để cứu vãn công việc cho khoảng 10000 lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke. Từ chiều 7-5, một số nhà rạp thông báo kế hoạch sẽ mở cửa trở lại từ ngày 9/5. Để chuẩn bị đón lượng khán giả quay trở lại, các rạp đã tung ra một số phim bom tấn để hút khách

rap phim mo cua tro lai tu hom nay 95
Sau nhiều ngày nghỉ vì dịch covid-19, các rạp chiếu phim ở Việt Nam sẽ lần lượt mở cửa đón khán giả trở lại từ ngày 9/5

Anh Nguyễn Quốc Khánh, đại diện truyền thông rạp CGV, nói "Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các ngành nghề dịch vụ không thiết yếu được phép mở cửa hoạt động trở lại. Theo đó, cụm rạp CGV cũng chính thức mở cửa từ ngày 9-5 trên cả nước".

Trước đó, CGV Lạng Sơn mở cửa từ 8-5, sau khi có công văn cho phép của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lạng Sơn.

Để thu hút khán giả sau một thời gian dài, CGV đưa vào lịch chiếu các phim bom tấn, ăn khách như Hobbs & Shaw, Johnny English, The Invisible Man, The Duskwalker, Honest Candidate, Tháng năm rực rỡ, Anh trai yêu quái. Các phim này được chiếu từ ngày 8-5 (tại Lạng Sơn) và 9-5 (trên toàn quốc).

Để đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân, CGV cũng đề ra bảng quy định gồm 10 điều dành cho nhân viên và khách đến rạp. CGV sẽ đảm bảo giãn cách trong phòng chiếu, tại quầy vé và khu vực chờ, sử dụng màn kháng khuẩn trên các tay cầm và cánh cửa...

Nhân viên và khách cũng bắt buộc mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay. Phòng chiếu được xịt khuẩn. Nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng trong trường hợp khách hàng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho, sốt, khó thở.

Đại diện BHD cho biết rạp này cũng mở cửa trở lại từ 9-5. Trước mắt, họ chiếu lại các phim cũ ăn khách để kích cầu.

Lotte Cinema cho biết họ đã mở cửa lại chi nhánh ở Thái Bình từ ngày 6-5. Hiện tại, rạp này cũng đang gấp rút thực hiện các biện pháp phòng dịch để mở lại những chi nhánh khác trên toàn quốc. Sau khi trở lại, Lotte sẽ chiếu tiếp Nắng 3: Lời hứa của cha, một phim khá ăn khách ra mắt ngay trước giãn cách xã hội.

Phía nhà rạp Galaxy cho biết họ đợi công văn từ các tỉnh thành sau tuyên bố của Thủ tướng vào sáng 7-5.

Phía Beta Cineplex mở một số rạp từ ngày 9-5, chưa chốt ngày trở lại trên toàn quốc nhưng hi vọng là từ đầu tuần sau (11/5).

PV

  • Xin chờ trong giây lát...