Ra mắt Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững“ tại Hà Nội

Cập nhật: 20:36 | 22/03/2018
Được khởi xướng và lên ý tưởng từ năm 2017, Viet Youth on Sustainable Tourism (VYST) - Thế hệ trẻ chung tay vì du lịch bền vững là dự án do một nhóm bạn sinh viên trẻ thực hiện với sự bảo trợ bởi Trường Đại học Anh quốc Việt Nam.   

Sáng 22/3, Dự án "Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững" (VYST) do Đại học Anh Quốc Việt Nam bảo trợ đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.

ra mat du an the he tre viet nam chung tay vi du lich ben vung tai ha noi
Lễ ra mắt Dự án "Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững". Ảnh: Báo Tổ quốc

Tham gia buổi ra mắt dự án có sự tham gia của ban cố vấn Tiến sĩ Phạm Hồng Long - Trưởng khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Tiến sĩ Maren Viol - Trưởng khoa Quản trị Du lịch tại trường BUV; Thạc sĩ Nguyễn Thùy Dương - Cựu chủ tịch câu lạc bộ du lịch có trách nhiệm, Chủ tịch Eviva Foudation.

ra mat du an the he tre viet nam chung tay vi du lich ben vung tai ha noi
Bạn Nguyễn Bảo Linh - Người lên ý tưởng dự án VYST . Ảnh: VTV

Tại lễ ra mắt này, bạn Nguyễn Bảo Linh - Sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam, người sáng lập Dự án VYST cho biết: "VYST là dự án cộng đồng xã hội phi lợi nhuận được điều hành bởi một số sinh viên đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội."

Với thông điệp "Hãy là người đi du lịch có trách nhiệm", VYST muốn mang đến cho mọi người về cái nhìn gần gũi hơn về du lịch bền vững và du lịch có trách nhiệm. Nhằm nâng cao nhận thức và hành vi của mọi người khi tham gia vào các hoạt động du lịch là mục đích mà dự án hướng tới.

Buổi ra mắt chính thức này là sự kiện khởi động cho chuỗi các sự kiện liên tiếp trong khuôn khổ dự án. Tiếp đến sẽ là buổi hội thảo có chuyên đề "Các nhà lãnh đạo trẻ đối với du lịch bền vững" với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên ngành du lịch đến từ 6 trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hoạt động thứ ba là cuộc thi ảnh và video không giới hạn số lượng. Khép lại dự án là buổi triển lãm với tên gọi "Du lịch bền vững: Vấn đề toàn cầu và cá nhân".

Nhận định về dự án này, TS Phạm Hồng Long- Trưởng khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn nói thêm, ban đầu ông cũng băn khoăn về tính khả thi của VYST nhưng sau đó hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự đam mê, nhiệt huyết và thông thạo về mặt chuyên môn của các thành viên trong dự án. Với sự khởi đầu này, TS Phạm Hồng Long tin rằng dự án sẽ thành công.

Được khởi xướng từ tháng 10-2017, tính đến nay sau 5 tháng thực hiện, VYST đã thu hút được sự chú ý của hơn 10.000 sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Huy Hoàng

  • Xin chờ trong giây lát...