Ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng và Tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019

Cập nhật: 06:00 | 25/09/2020
Sáng 24/9, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và Công ty cổ phần Sách Đại học – Dạy nghề tổ chức buổi tọa đàm « Sách và cuộc sống » nhân dịp ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng và Tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019. 

Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa đúng như Lênin từng nói « Học, học nữa, học mãi ».

Nhằm đẩy mạnh văn hóa đọc và nâng cao kỹ năng sống cho mọi người, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xuất bản hai bộ sách: 50 Quy tắc VàngTuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019. .

Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư Viện, bà Hoàng Thanh Thủy, trưởng Ban sách Khoa học nhà xuất bản Kim Đồng, một trong các dịch giả của bộ sách 50 Quy tắc vàng, và ông Trần Đình Hoằng, NXB Giáo dục Việt Nam.

Mười bốn cuốn trong bộ sách 50 quy tắc vàng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, được dịch từ nguyên bản tiếng Pháp – Nhà xuất bản Larousse.

Tên sách:

1. Suy nghĩ tích cực

2. Ứng xử với người khó tính

3. Kiểm soát xung đột

4. Giáo dục tích cực

5. Nghệ thuật quản lý

6. Đánh thức sự tự tin

7. Trí tuệ cảm xúc

8. Làm chủ cảm xúc

9. Không Stress

10. Quan hệ cha mẹ và con

11. Không bị thao túng

12. Nghệ thuật đàm phán

13. Không nóng giận

14. Nghệ thuật nói trước đám đông

Tóm tắt nội dung:

Làm thế nào để quản lý cảm xúc trong cuộc sống hằng ngày, tránh tức giận, có suy nghĩ tích cực và tự tin, xây dựng mối quan hệ hài hòa và chu đáo với con cái...

Đây là những kỹ năng sống rất cần thiết cho mỗi chúng ta và có thể học được.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vinh dự giới thiệu mười bốn đầu sách của bộ sách 50 quy tắc vàng, được dịch từ bản gốc tiếng Pháp của Nhà xuất bản Larousse.

Mỗi cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn 50 chìa khóa vàng. Đây là những lời khuyên thiết yếu, cực kỳ đơn giản và ngắn gọn mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc.

Mười bốn cuốn trong bộ sách 50 quy tắc vàng này cung cấp cho các bạn trẻ những kỹ năng cần thiết để ứng xử một cách tích cực trong cuộc sống hằng ngày và trong công việc.

Ba cuốn trong bộ sách Tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019

Tên sách:

1. Cánh cửa nhiệm màu – Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 cấp Tiểu học

2. Sách đã thay đổi tôi như thế đấy – Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019 cấp Trung học cơ sở

3. Sách và cuộc sống - Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 cấp Trung học phổ thông và Đại học, Cao đẳng

Tóm tắt nội dung:

Ba cuốn sách của tuyển tập Tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019 đã ghi lại những bài dự thi xuất sắc nhất được tuyển chọn từ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019. Mỗi cuốn sách gồm bốn phần:

1. Chia sẻ về những cuốn sách yêu thích hoặc cuốn sách đã thay đổi nhận thức về cuộc sống

2. Sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách

3. Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc.

4. Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

Mục tiêu của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi và thúc đẩy phong trào đọc sách trong xã hội. Đó cũng chính là mục tiêu của bộ sách này.

Thanh Thủy

  • Xin chờ trong giây lát...