MV LYRIC TUẤN HIỆP:

“Quên nhớ một người”, một tình khúc hay ngỡ ngàng

Cập nhật: 14:45 | 14/02/2020
Giữa không gian trầm lắng, se lạnh của Hà Nội  những ngày gồng mình chống dịch, tình khúc “Quên nhớ một người” cất lên từ giọng ca lãng tử Tuấn Hiệp làm lay động bao trái tim…
quen nho mot nguoi mot tinh khuc hay ngo ngang

Đã lâu lắm, tôi mới được thả hồn theo từng cung bậc ngân rung của giọng ca vốn đầy nam tính, nhưng ở tác phẩm này lại đậm chất trữ tình da diết. “ Gặp nhau làm chi để rồi xa cách. Nhớ nhung làm chi để rồi cũng chia ly…” Người nghe có thể hoài niệm, bâng khuâng nhớ về những kỷ niệm đẹp, nâng niu nỗi buồn đẹp của những mối tình đã đi qua bởi chỉ gặp nhau bởi chữ duyên nhưng không giữ được nhau vì chữ phận. Song những cảm xúc đẹp luôn sống mãi trong mỗi người, trở thành động lực để vượt lên nỗi đau, mọi gian khổ, đôi khi vì nó mà làm nên sự nghiệp lớn. Với tài năng và trái tim đa cảm, chàng ca sĩ Tuấn Hiệp đã tìm được sự đồng cảm cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang Long ở tình khúc đặc sắc này.

Nhà báo-nhạc sĩ Nguyễn Quang Long từng khiến khán giả chưa hết ngạc nhiên về sự tỏa sáng trong sáng tác và thể hiện hát Xẩm, giờ lại tiếp tục bất ngờ với thể loại nhạc tình viết cho mình . Điều kỳ lạ là khi bài hát được ca sĩ Tuấn Hiệp dựng thành MV LYRIC TUẤN HIỆP- QUÊN NHỚ MỘT NGƯỜI tại phòng thu tiêu chuẩn ở Mỹ với hòa âm: Chu Oanh, Saxophone: Lê Duy Mạnh và cho ra mắt khán thính giả đúng dịp Valentin thì người nghe không còn để tâm tới sự hoàn hảo của kỹ thuật hòa âm nữa mà chỉ còn biết rung lên cảm xúc theo suối nhạc mà cả nhạc sĩ và ca sĩ đã đúc kết từ đời thực thành tác phẩm hay đến ngỡ ngàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long kể: “Quên nhớ một người được tôi sáng tác khoảng tháng 10/2018, cùng thời điểm tôi hợp tác với nhạc sĩ Giáng Son viết phần lời cho ca khúc “Về đây tình tang” hiện đã rất phổ biến ở vùng Kinh Bắc. Tôi không chủ đích viết ca khúc dành cho mọi người, mà chỉ là những cảm xúc của riêng tôi nên tôi để dành cho tôi. Tôi tự làm nhạc, tự hát, tự nghe, đôi khi chia sẻ với bạn bè thân thiết. chính vì thế mãi hơn một năm sau khi “Quên nhớ một người” ra đời Tuấn Hiệp mới biết và ca khúc đã tạo được sự đồng cảm từ nam ca sĩ”.

quen nho mot nguoi mot tinh khuc hay ngo ngang

Còn chàng lãng tử hát nhạc tình từng có 10 năm mặc áo lính, giờ như “đóng băng” với dòng nhạc xưa chia sẻ: “Tôi và Quang Long chơi rất thân với nhau, phải nói để có một tình bạn đẹp và bền thì luôn phải có một người biết nhường nhịn. có lẽ tôi tít tuổi nên Quang Long luôn là người nhường tôi và chiều tôi. Đương nhiên, khi chơi thân với nhau như thế, hai chúng tôi luôn chia sẻ với nhau tất tật những gì trong cuộc sống. “Quên nhớ một người” cũng không phải là ngoại lệ khi Quang Long khoe với tôi là mới sáng tác bài hát này. Vì ngoài lý do bài này tôi rất thích thì tôi muốn làm điều gì đó cho hai đứa để có những kỷ niệm âm nhạc cùng nhau”. Thế là trong lúc đang thực hiện dự án sản xuất đĩa than ( LP) bên Mỹ, ca sĩ Tuấn Hiệp đã đề xuất phía bên sản xuất thu giúp bài hát này ngay sau đó vài ngày. Đương nhiên, cả hai người bạn nghệ sĩ đã có trao đổi kỹ lưỡng với nhau về ý tưởng, cách hát, xử lý tác phẩm sao cho “tình” nhất.

Sự cộng hưởng của cảm xúc giữa nhạc sĩ, ca sĩ và khán thính giả phải chăng đã báo hiệu thành công cho tác phẩm kịp ra mắt đúng mùa Valentin này và đánh thức bao tài năng còn tiểm ẩn trong cả người sáng tác và người diễn xuất. Xin chúc cho “cặp đôi hoàn hảo” tiếp tục cho ra mắt những đứa con tinh thần đem lại tình yêu, hạnh phúc cho công chúng!

Ngô Thanh Thủy

  • Xin chờ trong giây lát...