Quảng Trị: Tìm thấy 16 thi thể cán bộ, chiến sỹ bị sạt lở đất vùi lấp

Cập nhật: 15:09 | 20/10/2020
Sáng ngày 19/10, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sỹ trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra ở khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337.
quang tri tim thay 16 thi the can bo chien sy bi sat lo dat vui lap
Công tác cứu hộ cứu nạn được lực lượng chức năng triển khai khẩn trương.

Được biết, đây là 2 thi thể đầu tiên được tìm thấy trong ngày tìm kiếm thứ 2. Ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể CBCS, như vậy đến nay, lực lượng CHCN đã tìm thấy tổng cộng 16/22 CBCS mất tích trong vụ sạt lở.

Trao đổi với pv, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hiện các đơn vị vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện để tìm kiếm những CBCS còn bị vùi lấp, với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất để tìm được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất".

quang tri tim thay 16 thi the can bo chien sy bi sat lo dat vui lap
Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân về TP Đông Hà.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ: "Nhiệm vụ xuyên suốt của các đơn vị là tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện để tìm kiếm những CBCS còn bị vùi lấp với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất để tìm được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất".

Sáng ngày 19/10, nhiều xe cứu thương đã vào hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ đã được tìm thấy về Nhà thi đấu thể thao đa năng Quảng Trị (TP Đông Hà) để chuẩn bị làm lễ truy điệu.

Trong bầu không khí u ám, đầy tang thương, người thân của các quân nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cũng đã có mặt tại Nhà thi đấu thể thao đa năng Quảng Trị để chờ đón các anh. Bên cạnh đó, dù trời mưa to nhưng nhiều người dân TP Đông Hà cũng đã tập trung về đây để chào tạm biệt các cán bộ, chiến sỹ lần cuối.

 

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...