Quảng Trị: Sạt lở đất nghiêm trọng, nhiều chiến sĩ có thể đã bị vùi lấp

Cập nhật: 10:47 | 18/10/2020
Sáng ngày 18/10, thông tin từ một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu, điểm xảy ra sạt lở là địa bàn đóng quân của Sư đoàn 337, có hơn 20 cán bộ chiến sĩ của sư đoàn này nghi đã bị đất vùi lấp.
quang tri sat lo dat nghiem trong nhieu chien si co the da bi vui lap
UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp khẩn cấp kịp thời chỉ đạo ứng cứu.

Sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị dẫn đầu đã lên đường tới huyện miền núi Hướng Hóa để xác minh vụ sạt lở đất xảy ra tại nơi tiểu đoàn của Sư đoàn 337 đóng quân.

Theo một nguồn tin cho hay, khi vụ sạt lở xảy ra, có hơn 20 cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 đang đóng quân tại đây.

quang tri sat lo dat nghiem trong nhieu chien si co the da bi vui lap
Nước lũ lên nhanh, nhiều người dân lên Facebook cầu cứu...

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, vào lúc 2h sáng ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp kịp thời chỉ đạo ứng cứu. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã thành lập đoàn công tác khẩn cấp và lập ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hoá do ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng Phó chủ tịch Lê Đức Tiến đã lên ngay huyện Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị đã huy động tất cả các lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu và đã đề nghị Bộ quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ, giúp đỡ.

quang tri sat lo dat nghiem trong nhieu chien si co the da bi vui lap
Vị trí căn nhà ông Hồ Văn Phơi bị đất vùi lấp...

Trong một diễn biến liên quan, từ đêm khua ngày 17 đến rạng sáng 18/10, tại Quảng Trị có mưa to, nước lũ lên nhanh, người dân không kịp trở tay nên đã lên mạng xã hội facebook đăng tải nội dung cầu cứu. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường, tiến hành di tản nhiều người từ những khu vực nguy hiểm lên những nơi cao để trú ngụ.

Cũng tại Quảng Trị, vào lúc 18h ngày 17/10, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khác cũng xảy ra tại huyện Hướng Hóa vùi lấp 1 gia đình có 6 người. Theo thông tin ban đầu, lực lượng tại chỗ đã tìm thấy 2 thi thể, 4 người lại vẫn đang mất tích.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...