Quảng Trị: Hàng tấn cá chết trắng hồ Đại An

Cập nhật: 20:11 | 07/11/2019
Sáng sớm nay 07/11 tại hồ Đại An thuộc TP Đông Hà (Quảng Trị) phát hiện hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ. Công nhân môi trường Đông Hà đã tiến hành trục vớt số cá chết nói trên. Khối lượng ước tính lên đến hàng tấn cá.  

Theo người dân xung quanh hồ Đại An, Đông Hà cho hay, hiện tượng cá chết bắt đầu xuất hiện từ tối qua (06/11) nhưng ở mức độ ít, đến sáng sớm nay thì thấy cá chết với mật độ dày đặc và kèm theo mùi theo mùi hôi thối. Lượng cá chết nói trên chủ yếu là cá rô phi với kích thước bằng 3 ngón tay.

Cá chết với mật độ dày đặc kèm theo mùi hôi thối nồng nặc xuất hiện trên hồ Đại An – Đông Hà

Sau đó khoảng 7h sáng lực lượng công nhân môi trường Đông Hà đã có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp vớt cá và đưa lên xe chuyên dụng chở đi nơi khác.

Đến 15h cùng lực lượng công nhân môi trường đang nỗ lực vớt số lượng các chết còn lại (ảnh Minh Thuận)

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 15h cùng ngày lực lượng công nhân môi trường TP Đông Hà vẫn đang nỗ lực thực hiện các biện pháp vớt cá chết nổi trên lòng hồ. Đồng thời phát quang cây cỏ xung quanh hồ.

15h chiều nay công nhân môi trường vẫn trục vớt một lượng lớn cá chết (ảnh Minh Thuận)

Trao đổi với chúng tôi, Một lãnh đạo Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường thuộc Sở TN&MT Quảng Trị cho biết, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu về kiểm tra. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến cá chết vẫn chưa được xác định.

Hiện nguyên nhân cá chết đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...