Quảng Trị: Cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Cập nhật: 21:16 | 26/02/2020
Ngày 26/02, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona tỉnh Quảng Trị ra quyết định khẩn tổ chức cách ly đối với 2 trường hợp trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc.

Theo đó, 2 trường hợp cách ly gồm .NT.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

quang tri cach ly 2 truong hop tro ve tu vung dich han quoc
Công văn Quyết định cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Trưa 26/02, Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng đưa 2 trường hợp từ vùng dịch trở về và những người tiếp xúc với 2 trường hợp trên vào cách ly tập trung. Riêng các trường hợp trở về từ Hàn Quốc nhưng không phải ở vùng dịch COVID-19, thì cách ly tại nhà và các cơ quan phải theo dõi chặt.

Chiều cùng ngày, ông Trần Văn Quảng – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, đơn vị đã phối hợp các cơ quan hưu quan tiến hành đưa 2 trường hợp trở về từ vùng dịch vào Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, theo dõi. Còn người thân, người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên cũng sẽ đưa vào cách ly ở trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũ.

quang tri cach ly 2 truong hop tro ve tu vung dich han quoc
Nhân viên y tế hướng dẫn đeo khẩu trang tại Cửa Khẩu Lao Bảo

Cũng theo thông tin mà PV nhận được, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó, có 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về ở vùng xảy ra dịch COVID-19.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...