Quảng Trị: 2 học sinh lớp 12 trả lại số tiền hơn 50 triệu cho người đánh rơi

Cập nhật: 20:05 | 03/06/2020
Vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 01/6/2020, trên đường từ nhà đến trường thuộc tỉnh lộ 582A, đi qua địa bàn xã Hải Định, 02 em học sinh trên là:    
Hai em Nhi, Phương trao lại số tiền hơn 50 triệu đồng cho lực lượng Công an huyện Hải Lăng

Võ Thị Nhi ở thôn Thi Ông, Hải Hưng, Hải Lăng và Nguyễn Thị Phương ở thôn Lam Thủy, Hải Hưng, Hải Lăng cùng sinh năm 2002, đang là học sinh lớp 12B1 trường THPT Hải Lăng.

Phát hiện trên đường 1 gói giấy được buộc cẩn thận. Dừng lại nhặt lên và kiểm tra 2 em phát hiện bên trong đó có khoảng hơn 50 triệu đồng tiền mặt.

Biết ai đó làm rơi 2 em nán lại gần 1 giờ đồng hồ chờ đợi nhưng không ai quay lại để nhận. 2 em Nhi, Phương đã mang toàn bộ số tiền đó lên trình báo cho cơ quan Công An với mong muốn tìm lại chủ nhân số tiền trên.

Hành động “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” của 2 em là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người, hành động của hai em cần phải có hình thức khen thưởng xứng đáng để động viên và tuyên truyền như một bài học quý để giáo dục trong học sinh toàn trường, xứng đáng để cho chúng ta noi theo, học tập và lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống.

  • Xin chờ trong giây lát...