Quảng Ninh: Tạm giữ hai phụ nữ 'chặt chém' khách du lịch mua đậu ngự gấp 20 lần giá gốc

Cập nhật: 08:36 | 01/05/2019
Ngày 30/4, Công an phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ hai người bán 2kg đậu ngự cho du khách giá 4 triệu đồng.
quang ninh tam giu hai phu nu chat chem khach du lich mua dau ngu gap 20 lan gia goc

Số đậu ngự tang vật bị Công an phường Bãi Cháy tạm giữ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo cơ quan công an, từ công tác trinh sát tại tổ 9, khu 2, phường Bãi Cháy, Công an phường Bãi Cháy đã bắt giữ 2 người là Đinh Thị Hảo và Nguyễn Thị Lan (thường trú tại TP Uông Bí) do có hành vi lừa đảo khách du lịch vào trưa ngày 29-4.

Theo đó, hai người trên đã bán cho khách du lịch là chị Trần Thị Tuyết 2kg đậu ngự với giá lên đến 2 triệu đồng/kg, trong khi giá mua vào chỉ 100.000 đồng/kg. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an thành phố thụ lý. Trước đó, có mặt tại cơ quan công an, 2 người phụ nữ đã khai nhận hành vi lừa đảo.

Trước tình trạng chặt chém du khách nghỉ lễ, chính quyền thành phố Hạ Long và các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý những trường hợp chặt chém, lừa đảo khách du lịch. Thành phố này cũng khuyến cáo khách du lịch đến những điểm mua sắm, dịch vụ ăn uống uy tín, đạt chuẩn đã được địa phương công bố, nhằm hạn chế việc chèo kéo, lòe bịp du khách.

An Nhiên (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...