Quảng Ninh: Nhận 1 tỷ đồng để “lo việc” vào ngành than

Cập nhật: 19:52 | 22/08/2019
Sau khi “nổ” có mối quan hệ trên Chính phủ và ngành than, Chinh hứa hẹn sẽ xin cho Tuấn vào làm lãnh đạo trong ngành than. Tuy nhiên, sau khi nhận 1 tỷ để “lo việc”, Chính đã không thực hiện được lời hứa của mình.  

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, vào tháng 1/2017, Lê Văn Chinh (sinh 1967, trú tại tổ 20A, khu 4, phường Bắc Sơn, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) khoe có mối quan hệ trên Chính phủ và ngành than, hứa hẹn xin việc anh Nguyễn Khắc Tuấn (TP. Uông Bí) vào làm lãnh đạo trong ngành than.

Sau khi nghe Chinh “nổ”, Tuấn đã tin vào sự hứa hẹn của Chinh nên đã giao cho Chinh số tiền 1 tỷ để lo giúp việc. Tuy nhiên, đến nay, Chinh không giữ đúng lời hứa với Tuấn, đồng thời, không trả lại tiền.

quang ninh nhan 1 ty dong de lo viec vao nganh than
Đối tượng Chinh tại cơ quan chức năng - Ảnh: Công an Quảng Ninh

Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Văn Chinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc hứa hẹn xin việc của Chinh.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành tạm giam đối với Lê Văn Chinh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...