Quảng Ninh: Nghiêm trị kẻ sử dụng mạng xã hội xúc phạm lực lượng CSGT

Cập nhật: 07:42 | 20/09/2019
Công an huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) vừa xử lý trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải nội dung sai sự thật, bôi nhọ lực lượng Cảnh sát giao thông.  

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 17/9, thực hiện Kế hoạch công tác TTKS được lãnh đạo Công an huyện Tiên Yên phê duyệt, tổ CSGT Công an huyện thông qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện xử lý trường hợp Dương Phúc Thắng (sinh 2003) vi phạm chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy biển số 14AN-004.76 theo quy định.

Cùng ngày, anh Dương Kim Phong (bố đẻ cháu Dương Phúc Thắng) và cháu Dương Phúc Thắng đã đến Công an huyện Tiên Yên làm việc. Tại đây, anh Dương Kim Phong đã được cán bộ xử lý thông báo lỗi vi phạm giao thông của mình là "Giao xe hoặc để cho người chưa đủ điều kiện tại khoản 1 Điều 58 Luật giao thông đường bộ điều khiển tham gia giao thông".

quang ninh su dung mang xa hoi xuc pham luc luong csgt
Anh Dương Kim Phong làm việc với cơ quan công an

Tuy nhiên, anh Phong đã không hợp tác làm việc với cơ quan Công an và có dùng điện thoại cá nhân chụp hình cán bộ CSGT xử lí vi phạm. Đến khoảng 16 giờ 34 phút, cùng ngày, anh Dương Kim Phong đã sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook của mình để đăng hình ảnh cán bộ CSGT kèm theo lời lẽ xúc phạm, bôi xấu, sai sự thật.

Ngày 18/9, Công an huyện Tiên Yên đã mời anh Dương Kim Phong đến cơ quan Công an để làm việc. Tại cơ quan Công an, anh Dương Kim Phong đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, nhận thức được việc làm trên của mình là sai trái, đã gỡ bỏ nội dung trên và cam kết sẽ không tái phạm.

Đội An ninh - Công an huyện Tiên Yên đã tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...