Quảng Ninh: Ngậm Methadone trong miệng rồi nhổ ra lọ để bán kiếm lời

Cập nhật: 16:11 | 16/11/2019
Sau khi được nhân viên y tế phát Methadone để chữa bệnh, các đối tượng không uống mà ngậm trong miệng và sau đó nhổ ra lọ để bán lại kiếm tiền.  

Vào hồi 7 giờ 35 phút, ngày 14/11, tại khu vực tổ 4 khu 7 (phường Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP. Cẩm Phả đã phối hợp với Công an phường Cẩm Thành bắt quả tang Đới Ngọc Bình (sinh 1975, trú tại khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình) có hành vi mua bán trái phép chất Methadone cho Bùi Huy Nam (sinh 1983, trú tại tổ 8, khu Lê Hồng Phong, phường Cẩm Tây) là đối tượng nghiện ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 lọ nhựa bên trong chứa chất Methadon mà Bình vừa bán cho Nam gần 1 triệu đồng và một số tang vật liên quan khác.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, vào chiều ngày 13/11, Nam gọi điện cho Bình hỏi muốn mua một lọ Methadone. Vì Bình là đối tượng trong diện có thẻ điều trị Methadone nên đối tượng này đã đồng ý.

quang ninh ngam methadone trong mieng roi nho ra lo de ban kiem loi
Đới Ngọc Bình thực nghiệm lại hành vi của mình - Ảnh: Công an Quảng Ninh

Sau khi thỏa thuận giá tiền 500.000 đồng một lọ, Bình đã trao đổi với Cao Thanh Sơn (sinh 1974, trú tại tổ 1 khu 2, phường Cẩm Trung) - cũng là đối tượng trong diện điều trị Methadone cùng phối hợp thực hiện hành vi này.

Theo đó, thủ đoạn của các đối tượng này là khi được nhân viên y tế cấp Methadone, bọn chúng không uống mà ngậm trong miệng sau đó nhổ ra lọ để bán lại kiếm tiền.

Mặc dù đã nhận của Nam 500.000 đồng nhưng do 2 đối tượng chỉ gom được ½ lọ nên Bình trả lại 200.000 đồng cho Nam và chia cho Sơn 100.000 đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an TP. Cẩm Phả đã tiến hành tạm giữ các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...