Quảng Ninh: Một tàu vận chuyển khách tham quan bị cháy tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Cập nhật: 18:10 | 08/11/2019
Ngày 7/11, tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy tàu vận chuyển khách tham quan. Tuy nhiên, rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.  

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 1 giờ 56 phút, ngày 7/11/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Thắng (người điều hành tàu của công ty), tại Lô 27, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu xảy ra vụ cháy tàu vận chuyển khách tham quan Trường Tiền 03, BKS - 1638 (đóng năm 1999, hoán cải năm 2010, vật liệu vỏ gỗ, sức chứa 48 khách), thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ AST RISEWIN - Chi nhánh Quảng Ninh.

quang ninh mot tau van chuyen khach tham quan bi chay tai cang tau khach quoc te tuan chau
Ảnh minh họa

Tại thời điểm xảy ra cháy, trên tàu chỉ có 2 thủy thủ làm nhiệm vụ canh ca, bảo vệ. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với các lực lượng chức năng, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Cảng vụ đường thủy nội địa khẩn trương triển khai phương án chữa cháy.

Đến 2 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để chìm tàu, bảo toàn được khoang máy và toàn bộ khoang hành khách phía trước tàu không cháy. Hiện tàu đã được di chuyển khỏi cảng tàu để sửa chữa và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan Vịnh. Rất may, vụ cháy không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, tàu bị hư hỏng khu vực bếp tầng 1 và cabin lái tầng 2.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...