Quảng Ninh: Không chuyển học sinh Trường THPT Tiên Yên sang địa điểm mới

Cập nhật: 21:19 | 22/08/2019
Liên quan đến việc gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên (Quảng Ninh) đồng loạt nghỉ học vì sợ phải chuyển sang cơ sở mới theo quyết định của tỉnh, sáng nay ngày 22/8/2019,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đã chủ trì buổi làm việc với đại diện UBND huyện Tiên Yên, phụ huynh, học sinh và giáo viên Trường THPT Tiên Yên.  
quang ninh khong chuyen hoc sinh truong thpt tien yen sang dia diem moi
Quang cảnh buổi làm việc với đại diện UBND huyện Tiên Yên, phụ huynh, học sinh và giáo viên Trường THPT Tiên Yên. (Ảnh: Thu Phương)

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đại diện học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên Trường THPT Tiên Yên và đại diện nhân dân huyện Tiên Yên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Thể theo nguyện vọng của học sinh, phụ huynh học sinh Trường THPT Tiên Yên và đại diện người dân huyện Tiên Yên, sẽ giữ nguyên mô hình tổ chức, cơ sở vật chất Trường THPT Tiên Yên, không tính đến các phương án chuyển trường học, sáp nhập học sinh của 02 trường THPT Tiên Yên và THPT Nguyễn Trãi. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tiên Yên thực hiện các giải pháp để ổn định trật tự, đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất cho năm học mới.

Năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tiên Yên tiếp tục làm tốt công tác phân luồng học sinh trên địa bàn, khuyến khích các em học sinh có học lực tốt, học lên đại học và các bậc học cao hơn. Học sinh có học lực trung bình cần có tư vấn, ủng hộ của nhà trường, gia đình để các em lựa chọn các bậc học, các ngành, nghề mà thị trường lao động của huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung đang có nhiều nhu cầu. Qua đó, giúp học sinh sau khi ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm và làm việc theo đúng ngành được đào tạo; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của tỉnh.

Liên quan đến sự việc trên vào cuối tháng 3/2019, gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đã đồng loạt nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do học sinh sợ phải chuyển sang cơ sở học mới theo quyết định của tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 8/3/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh có quyết định số 896/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên. Quyết định nêu địa điểm thuê là Trường THPT Nguyễn Trãi (thuộc Công ty TNHH MTV Hợp Tiến), thời gian thuê là 30 năm. Trong đó, mức giá thuê năm 2019 là 1,7 tỷ đồng/ năm, các năm tiếp theo là trên 2 tỷ đồng/ năm.

Ngay trong ngày 8/3, sau khi có Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh cũng ra Công văn số 553/SGDDT-KHTC về việc chuyển trường THPT Tiên Yên sang học cơ sở mới, dự kiến thời điểm di chuyển bắt đầu từ ngày 23 đến 31/3/2019.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh đều cảm thấy "sốc" vì cho rằng việc chuyển trường có nhiều vấn đề không minh bạch, khách quan...

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...