Quảng Ninh: Khởi tố nhóm đối tượng chém người gây thương tích

Cập nhật: 10:55 | 09/12/2019
Ngày 05/12, Công an huyện Hải Hà ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 02 đối tượng Vũ Hồng Quang (SN 2002, trú tại thôn 10, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) và Đinh Khắc Tùng (SN 2001, trú tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.  

Trước đó, tối 24/11, dù không quen biết nhưng khi thấy Phạm Đình Hải (SN 1997, trú tại thôn 4, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà) đang đi chơi với bạn gái, Vũ Hồng Quang cùng với Đinh Khắc Tùng, Lê Thanh An, Hoàng Văn Hùng và Đinh Tiền Hải đã trêu ghẹo, dùng chân tay hành hung Hải và bị Hải đánh lại.

quang ninh khoi to nhom doi tuong chem nguoi gay thuong tich 82005
Vũ Hồng Quang (trái) và Đinh Khắc Tùng (phải) tại cơ quan điều tra (Ảnh: CAQN)

Đến tối ngày 25/11, khi đang ngồi uống nước cùng bạn ở phố Trần Khánh Dư, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quang thấy Hải đi cùng hai thanh niên mang theo hung khí để ở xe máy đến quán nước ngồi. Nghĩ là nhóm của Hải tìm mình để trả thù, Quang đã gọi điện thoại tập hợp được một nhóm gồm Tùng và 8 thanh niên khác mang theo gậy bóng chày, gậy rút đến tìm nhóm của Hải. Nhóm Quang đã lấy dao ở xe máy của nhóm Hải sau đó lao vào đuổi đánh nhóm của Hải.

Khi bị đuổi đánh, hai thanh niên trong nhóm của Hải chạy thoát, còn Hải bị Tùng lao tới dùng dao chém vào đỉnh đầu gây ra vết thương dài 15cm. Kết quả giám định thương tích Hải bị tổn thương 34% sức khỏe.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hà đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, điều tra làm rõ. Xác định Vũ Hồng Quang rủ rê, lôi kéo Đinh Khắc Tùng và 1 số đối tượng khác chuẩn bị hung khí để đánh nhóm của Phạm Đình Hải; Đinh Khắc Tùng là người trực tiếp gây ra thương tích cho Phạm Đình Hải.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...