Quảng Ninh: Khởi công xây dựng bệnh viện lão khoa hơn 400 tỷ đồng

Cập nhật: 12:58 | 19/08/2019
Sáng 19/8/2019, tại phường Đại Yên (TP Hạ Long), UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh. Đây là Bệnh viên lão khoa tuyến tỉnh đầu tiên trong 63 tỉnh thành trên cả nước.  

Dự án Bệnh viện Lão khoa được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 4ha tại khu vực phường Đại Yên, TP Hạ Long, diện tích sàn 16.000 m2, với quy mô 200 giường bệnh, tổng mức đầu tư 492 tỷ đồng, Dự án được triển khai trong 2 năm (2019-2020), giao cho Sở Y tế làm chủ đầu tư; Ban Quản lý các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh là đơn vị tư vấn quản lý và giám sát.

quang ninh khoi cong xay dung benh vien lao khoa hon 400 ty dong
Quang cảnh lễ khởi công xây dựng dự án Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: QNGOV)

Các hạng mục cơ bản gồm: Khu khám bệnh, xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, khu điều trị, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khu hành chính, các công trình phụ trợ phục vụ, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xử lý chất thải… Sau khi hoàn thành, Bệnh viện cũng được bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị chuyên dùng và được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, cây xanh theo hướng thân thiện với môi trường, đảm bảo khí hậu và điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi.

Dự kiến, Bệnh viện Lão khoa tỉnh sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020 và bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu năm 2021. Sau khi hoàn thành, Bệnh viện sẽ tổ chức cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...