Quảng Ninh: Khai mạc Lễ Hội hoa Sở huyện Bình Liêu năm 2019

Cập nhật: 14:06 | 09/12/2019
Ngày 8/12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Hội hoa Sở năm 2019. Đây là năm thứ năm huyện Bình Liêu tổ chức Hội hoa Sở.

Năm 2019, Hội hoa Sở Bình Liêu nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực để chào mừng 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu. Hội hoa Sở tổ chức gồm các hoạt động: Trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ẩm thực, trang phục, công cụ lao động sản xuất, các hiện vật tiêu biểu, chào bán các sản phẩm OCOP, mặt hàng lưu niệm đặc trưng của dân tộc; thi đẩy gậy; thi tách hạt sở; trò chơi dân gian; thi giải đua xe đạp; thi ẩm thực; thi cụm dong riềng; tổ chức các hoạt động cho du khách trải nghiệm như ném còn, sáy mả, bắn nỏ; chương trình văn nghệ, lửa trại, múa…

Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu. Đây là dịp để huyện Bình Liêu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Liêu đến các du khách trong nước và quốc tế.

quang ninh khai mac le hoi hoa so huyen binh lieu nam 2019
Khai mạc Lễ hội hoa Sở năm 2019

Hải Hưng

  • Xin chờ trong giây lát...