Quảng Ninh: Gặp mặt, khen thưởng các VĐV, HLV tham dự SEA Games 30

Cập nhật: 16:47 | 14/12/2019
Ngày 14/12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV Quảng Ninh có đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, tổ chức tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12.   

Tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, Quảng Ninh có 12 thành viên (1 lãnh đạo đoàn, 2 HLV, 9 VĐV), gồm: Ông Phạm Thanh Hùng (Trưởng đoàn Bóng đá nữ), HLV Đoàn Minh Hải (Bóng đá nữ), HLV Lê Thị Hiền môn Bóng chuyền. 9 VĐV gồm: Phạm Thị Huệ (Điền kinh); Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Khổng Thị Hằng (Bóng đá nữ); Ngô Đình Chuyền (Bơi lội); Châu Kiều Oanh (Bắn cung); Lê Thị Hồng, Lê Thị Yến (Bóng chuyền nữ). Đoàn HLV, VĐV Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở SEA Games 30 với 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn thể thao Quảng Ninh từ trước tới nay khi tham gia trong Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games. Thành tích này vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ quê nhà và mục tiêu mà đoàn thể thao được giao trước khi lên đường tham gia SEA Games.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích lớn mà các VĐV, HLV tỉnh Quảng Ninh đã đạt được tại kỳ SEA Games 30. Đây là những thành tích đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; và là niềm tự hào của thể thao Quảng Ninh. Qua đó, tiếp tục khẳng định dấu ấn, thương hiệu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực thể thao, văn hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các HLV, VĐV của Quảng Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để có những thành tích tốt hơn, cao hơn nữa, đem hình ảnh tỉnh Quảng Ninh vươn xa hơn nữa.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư lớn để phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao. Coi đây là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu, đồng hành cùng sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh. Thời gian qua, tỉnh dành nguồn lực rất lớn để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thưởng thức văn hóa, thể thao của nhân dân cũng như đầu tư cho ngành Thể thao tỉnh có điều kiện tốt nhất để luyện tập, thi đấu. Một số công trình văn hóa, thể thao lớn của tỉnh thời gian qua đã khánh thành, đi vào sử dụng như: Nhà thi đấu 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long), SVĐ Cẩm Phả, Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Bảo tàng - Thư viện tỉnh…

Không dừng lại ở đó, với mục tiêu, quan điểm sẽ là mảnh đất đón, thu hút nhân tài, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng, thực thi nhiều chính sách về thu hút, hỗ trợ học sinh, sinh viên theo học tại Trường Đại học Hạ Long; thu hút các VĐV, HLV tài năng trên mọi miền đất nước về cống hiến cho tỉnh với sự đãi ngộ xứng đáng;… Thành công mà đoàn Quảng Ninh đã đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 30 cũng có một phần quan trọng đến từ công tác thu hút, tuyển chọn nhân tài thể thao từ các địa phương khác đến và phát triển tại tỉnh.

Kỳ SEA Games 31 tới đây, Việt Nam đăng cai tổ chức, trong đó, Quảng Ninh sẽ là một trong những địa điểm tổ chức thi đấu một số bộ môn. Tỉnh đang tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất; tiếp tục chăm lo, đầu tư cho các VĐV, HLV của tỉnh; thu hút thêm những tài năng cho lĩnh vực thể dục thể thao đến với tỉnh... Đồng chí mong muốn, các VĐV, HLV của Quảng Ninh, ngay từ lúc này sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực trong luyện tập, để mang về cho tỉnh, cho đất nước nhiều vinh quang hơn nữa; tiếp tục lan tỏa hình ảnh tỉnh Quảng Ninh đáng đến và đáng sống đến bạn bè.

UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen, kèm tiền thưởng với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, khen thưởng cho các HLV, VĐV của tỉnh đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Đến nay, đây là nguồn kinh phí khen thưởng cao nhất mà tỉnh dành cho các VĐV, HLV. Cũng trong dịp này, các HLV, VĐV cũng nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội LHPN tỉnh vì những đóng góp, thành tích đạt được tại SEA Games 30.

quang ninh gap mat khen thuong cac vdv hlv tham du sea games 30
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao tặng bằng khen cho các HLV và VĐV

Hải Hưng

  • Xin chờ trong giây lát...