Quảng Ninh: Đã xác định danh tính đối tượng cướp tiệm vàng ở thị xã Đông Triều

Cập nhật: 13:58 | 09/10/2019
Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã xác định được danh tính đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng Oanh Lương (phường Mạo Khê) vào hôm 8/10.  

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 8/10/2019, 1 nam thanh niên, mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy hiệu Exciter màu vàng đen, không có biển kiểm soát đến Cửa hàng kinh doanh vàng bạc Lương Oanh do chị Hoàng Thị Oanh (sinh 1966) là chủ.

Khi vào trong tiệm vàng, đối tượng này đã rút từ trong balo đeo trên người ra 1 khẩu súng (loại súng ngắn) đe dọa, khống chế 2 nhân viên nữ bán hàng và yêu cầu đưa đối tượng toàn bộ tiền mặt có trong cửa hàng, nhân viên cửa hàng đã đưa cho đối tượng khoảng 200 triệu đồng (chủ yếu là loại tiền có mệnh giá 100.000đ) rồi sau đó lấy tiền cho vào ba lô và nhanh chóng ra cửa lên xe máy định tẩu thoát.

Khi lên xe máy định bỏ chạy, một số người dân khu vực xung quanh hô hoán truy bắt, đối tượng đã bóp cò súng làm súng nổ 1 phát để thị uy, lúc này ba lô đựng tiền rơi ra khỏi xe máy đối tượng không kịp lấy.

quang ninh da xac dinh danh tinh doi tuong cuop tiem vang o thi xa dong trieu
Đối tượng Đinh Thanh Tùng - Ảnh: Công an Quảng Ninh

Thấy vậy, 1 người dân đi ô tô qua đường đã dùng xe ô tô húc vào xe máy đối tượng làm đối tượng ngã và đổ xe nhưng đối tượng này đã vùng dậy nhặt khẩu súng và lên xe bỏ trốn. Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an thị xã Đông Triều đã huy động tối đa các lực lượng có mặt tại hiện trường, xác minh truy xét nóng đối tượng. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ 1 vỏ đạn, 1 điện thoại di động, 1 ba lô bên trong có 2 con dao nhọn, 3 viện đạn giống loại đạn K54.

Đồng thời, qua trích xuất camera và tập trung rà soát, khoanh vùng đối tượng nghi vấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định đối tượng gây án là Đinh Thanh Tùng (sinh 29/12/1989, đăng ký hộ khẩu thường trú tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - hiện đang sinh sống tại số nhà 40/16, ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...