Quảng Ngãi: Xử lý nhiều trường hợp bán 'thuốc trị Covid-19'

Cập nhật: 07:21 | 24/03/2020
Ngày 23/3, ông Hoàng Duy - Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với L.H.P.U (27 tuổi, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi).

Theo đó, L.H.P.U đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook cá nhân về loại thuốc "kháng sinh virut corona" có xuất xứ từ Thái Lan. Theo U., loại thuốc này có khả năng "cháy" hàng nên khuyến khích mọi người đặt mua thông qua facebook của mình.

quang ngai xu ly nhieu truong hop ban thuoc tri covid 19

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi xử phạt số tiền 10 triệu đồng đối với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19

Trước đó, một giáo viên mầm non tại huyện Bình Sơn cũng rao bán "kháng sinh virut corona" bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý vi phạm.

Cũng trong ngày 23/3, Công an huyện Bình Sơn đã mời C.T.V (19 tuổi, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) làm việc liên quan đến thông tin uống nước tỏi chữa được Covid-19.

Trên facebook cá nhân có tên "Pé Vàng", C.T.V chia sẻ bài viết với nội dung uống một bát nước tỏi đun sôi sẽ chữa được virus corona. Thông tin này còn khẳng định, sau khi uống nước tỏi chỉ qua một đêm sẽ khỏi bệnh.

Hành vi chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật của C.T.V sẽ bị xử phạt theo Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ.

Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính hàng chục trường hợp tung tin thất thiệt liên quan đến Covid-19. Trong đó có nhiều trường hợp bán hàng online đã đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...