Quảng Ngãi: Tuần hành kêu gọi “Đã uống rượu, bia – không lái xe”

Cập nhật: 08:25 | 18/08/2019
Sáng 17-8, lãnh đạo địa phương cùng hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị cùng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tham gia sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu, bia không lái xe”, do Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức phát động.  

Sự kiện với mục đích thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, biến thay đổi nhận thức thành thay đổi hành vi vì một nền giao thông an toàn và văn minh. Đồng thời, chung tay vì các nạn nhân TNGT, hỗ trợ các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là các nạn nhân do tài xế uống rượu bia gây ra.

quang ngai tuan hanh keu goi da uong ruou bia khong lai xe

Lãnh đạo tỉnh tham gia tuần hành cùng nhân dân kêu gọi “Đã uống rượu bia – không lái xe”

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã tập trung tại quảng trường tỉnh để tham gia lễ phát động. Lãnh đạo các sở ban ngành cùng người dân đã cùng nhau đi bộ trên các tuyến đường của thành phố Quảng Ngãi để kêu gọi sự chú ý và thức tỉnh ý thức “không lái xe khi đã uống rượu bia” của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể đã tích cực chia sẻ hình ảnh, mục đích ý nghĩa của sự kiện lên mạng xã hội nhằm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, kêu gọi mọi người cùng hành động.

quang ngai tuan hanh keu goi da uong ruou bia khong lai xe

Các đơn vị hưởng ứng trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tại lễ phát động, ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh kêu gọi tuyệt đối “không uống rượu, bia khi tham gia giao thông”, chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, góp phần tạo nên một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng xã hội.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...