Quảng Ngãi: Trung Quốc đã trao trả 8 ngư dân bị đâm chìm gần đảo Phú Lâm

Cập nhật: 22:35 | 02/04/2020
Tối 2-4, ông Nguyễn Tăng Bính - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – thông tin với PV Báo điện tử Tầm Nhìn cho biết:  8 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm ở khu vực đảo Phú Lâm đã được trao trả và an toàn.  

Ông Nguyễn Tăng Bính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Hiện thông tin UBND tỉnh nắm bắt được chỉ có thế, 8 ngư dân của mình an toàn, đã lên tàu cá của Việt Nam. Tình hình liên lạc trên biển rất hạn chế, UBND tỉnh sẽ theo dõi sát, để kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng”.

quang ngai trung quoc da trao tra 8 ngu dan bi tong chim gan dao phu lam
quang ngai trung quoc da trao tra 8 ngu dan bi tong chim gan dao phu lam

Văn bản Ban chỉ huy PCTT và TKCN do PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính ký gửi các cơ quan chức năng vào chiều ngày 02/04/2020.

Liên hệ với ông Phùng Bá Vương – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu, được biết: Lúc 19h, ông Nguyễn Thành Linh, chủ tàu cá QNg 90929, đã icom về đài icom cộng đồng xã Bình Châu cho biết sau khi đâm chìm tàu cá QNg (do ngư dân Trần Hồng Thọ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi chủ tàu), tàu Trung Quốc đã vớt 8 ngư dân.

Tiếp sau đó, khi ba tàu cá QNg 90045 do ông Đặng Tằm làm chủ, cùng tàu cá QNg 90399 do ông Đặng Dũng làm chủ và tàu cá QNg 90929 do ngư dân Nguyễn Thành Linh làm chủ (cả ba đều ở xã Bình Châu) nhận được thông tin tàu cá của ông Thọ bị chìm, cả 3 tàu đến khu vực biển gần đảo Phú Lâm cứu hộ đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi lai dắt tàu của ngư dân Linh và Dũng về đảo Phú Lâm và tiến hành bàn giao 4 ngư dân cho tàu ông Linh và 4 ngư dân cho tàu ông Dũng vào lúc 18h cùng ngày.

"Riêng tàu của ngư dân Tằm không bị bắt nhưng bị tàu Trung Quốc truy đuổi, sử dụng vòi rồng phun nước làm bể cabin, hư hỏng nhiều ngư cụ” – ông Vương cho biết thêm.

quang ngai trung quoc da trao tra 8 ngu dan bi tong chim gan dao phu lam

Tin nhắn được ngư dân Thiên gửi về báo gia đình biết tình hình - Ảnh: T.M

Khoảng 17h chiều 2-4, chị Nguyễn Thị Chi (vợ ngư dân Thọ) vừa nhận được tin nhắn từ số điện thoại di động của ngư dân Trần Hồng Thiên (em ruột ngư dân Thọ) với nội dung "Anh em khỏe hết luôn nghen, nói với người nhà". Chị Chi nhắn lại "Hiện em sao, anh em đang ở đâu", nhưng không nhận được thông tin hồi âm.

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...